CLB Hà Nội đoạt Siêu Cúp 2018: Nhà Vua vô đối của bóng đá Việt Nam

360thethao.net:


Với chiến thắng trước B.Bình Dương bằng đội hình không phải mạnh nhất, có thể nói, CLB Hà Nội là nhà vua vô đối của bóng đá Việt Nam lúc này.

Đặt mục tiêu ở AFC Champions League lên hàng đầu, chính vì thế, CLB Hà Nội đã sử dụng đội hình B ở trận tranh Siêu cúp với B.Bình Dương. Gọi là đội hình B nhưng trong đó có nhiều gương mặt tài năng của bóng đá Việt Nam như Ngân Văn Đại, Nguyễn Thành Chung, Trương Văn Thái Quý, Hồ Minh Dĩ cùng tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson. CLB Hà Nội đã có 1 trận đấu trên cơ và tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn hơn cả B.Bình Dương.

CLB Hà Nội đoạt Siêu Cúp 2019: Nhà Vua vô đối của bóng đá Việt Nam - Bóng Đá

 Pha ghi bàn mở tỷ số của Samson vào lưới Tấn Trường.

Bàn thắng mở tỷ số của Sámon là một hệ quả tất yếu khi các cầu thủ chủ nhà đã cho thấy được sự mạch lạc trong những đường tấn công cùng sự tự tin mỗi khi có bóng trong chân. Từ cánh phải, Pape Omar Faye thả bóng vào tầm băng xuống của tiền đạo gốc Nigeria trước khi anh bất ngờ đánh đầu lái bóng hạ thủ thành Tấn Trường. Một pha phối hợp ghi bàn hoàn hảo đến từng chi tiết.

 
 

Còn ở tình huống nhân đôi cánh biệt, Văn Đại cũng đã có một tình huống kiến tạo rất tinh tế để Samson băng lên dứt điểm, hoàn tất cú đúp của mình trong trận đấu này.

CLB Hà Nội đoạt Siêu Cúp 2019: Nhà Vua vô đối của bóng đá Việt Nam - Bóng Đá

 Ngân Văn Đại thi đấu ấn tượng trong trận tranh Siêu Cúp 2019.

Hàng công sắc sảo, hàng thủ của CLB Hà Nội rất kín kẽ, khiến cho Anh Đức và các đồng đội không có được thời gian, không gian tốt nhất để tung ra những cú dứt điểm. Trong suốt thời gian trận đấu, lần lượt Wander Luiz, Tô Văn Vũ và Nguyễn Anh Đức dù rất cố gắng cũng chỉ tạo ra một số cơ hội đáng chú ý về khung thành của Văn Công.

B.Bình Dương dù không còn là một thế lực ở V-League kể từ khi họ đăng quang ở mùa giải 2015 đến nay, tuy nhiên, đội bóng đất Thủ vẫn là một đội bóng “có máu mặt” ở đấu trường Cúp Quốc gia. Trong 5 mùa giải gần đây, họ đã bước đến 4 trận chung kết (2 thắng, 2 thất bại). Vậy nên, khi Hà Nội giành chiến thắng trước B.Bình Dương với đội hình B thì rõ ràng đội bóng thủ đô có một độ dày lực lượng rất đáng nể. Và với sức mạnh tuyệt đối thể hiện ở V-League 2018, điều đó cho thấy rằng, Hà Nội chính là nhà vua vô đối của bóng đá Việt Nam.

CLB Hà Nội đoạt Siêu Cúp 2019: Nhà Vua vô đối của bóng đá Việt Nam - Bóng Đá

 Tô Văn Vũ dù rất cố gắng cũng không thể tạo nên kỳ tích trước hàng thủ kín kẽ của CLB Hà Nội.

Chiếc siêu cúp 2018 lần này chính là một dẫn chứng cho tiềm lực của đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm vì trước đó, phần đông chuyên gia bóng đá Việt đều phải công nhận rằng Hà Nội là đội bóng mạnh nhất Việt Nam. BLV Quang Huy chia sẻ: “Hầu hết các đội bóng từng gây được khó dễ cho Hà Nội như Bình Dương, hay những thế lực như Thanh Hóa và Quảng Nam đều đang có biểu hiện chững lại. Chính vì thế nếu Hà Nội tập trung cho đấu trường V-League, sẽ không ai có thể cản được họ.”

Ở V-League 2019 sắp tới, chắc chắn CLB Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì “đế chế” của mình với những tuyển thủ Quốc gia đang đạt độ chín của sự nghiệp bên cạnh những ngoại binh chất lượng.

Đăng Huy | 17:30 16/02/2019