Xe buýt lao xuống sông, 36 cầu thủ trẻ Ghana thương vong

360thethao.net: Một chiếc xe buýt chở đội bóng gồm các cầu thủ trẻ Ghana đã lao xuống sông khi họ trở về sau đợt tập huấn hôm thứ Bảy vừa qua. Liên đoàn bóng đá Ghana thông báo có 6 cầu thủ trẻ đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương.


Xe buýt lao xuống sông, 36 cầu thủ trẻ Ghana thương vong

"LĐBĐ Ghana (GFA) và Ủy ban Quốc gia về Vị thành niên (NJC) đã biết về sự ra đi của 6 cầu thủ bóng đá vị thành niên vào thứ Bảy, ngày 18/9/2020 tại Offinso, gần Kumasi ở vùng Ashanti", GFA công bố trên trang web chính thức tối thứ Bảy.

"GFA gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của 6 cầu thủ trẻ đã qua đời sau khi chiếc xe mà họ đang di chuyển bị chìm. Chúng tôi được thông báo rằng các cầu thủ và BHL đội bóng đã đến Afrancho sau khi trải qua đợt tập huấn tại Offinso. GFA và NJC đã cử một nhóm đến Bệnh viện Komfo Anokye Teaching ở Kumasi để thăm các nạn nhân vụ tai nạn", thông báo viết tiếp.

Nhóm cầu thủ trẻ được cho là của Học viện Bóng đá Tầm nhìn Châu Phi, đang trên đường trở về Offinso từ thị trấn Afrancho, nơi họ có mặt để tập luyện và đăng ký tham gia giải đấu dành cho vị thành niên sắp tới.

Các nạn nhân vụ tai nạn được cho là trong độ tuổi từ 12 đến 16, đã được chở đến Bệnh viện Offinso St. Patrick. Các báo cáo từ địa phương cho biết, một số cầu thủ khác trong vụ tai nạn đang trong tình trạng nguy kịch.

Chưa biết nguyên nhân của vụ tai nạn thương tâm này, nhưng những nhân chứng có mặt để cứu hộ cho biết, dường như chiếc xe buýt đã bị nổ lốp dẫn đến việc tài xế mất lái và lao xuống sông.

"Có 36 hành khách trên xe buýt. Cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy các hành khách bao gồm các thành viên đội bóng đá trở về sau khi tham gia một giải đấu. Khi đến sông Ofin, do chạy quá tốc độ, tài xế mất lái, rẽ sang đường và lao xuống sông", chỉ huy trưởng Phòng Giao thông và Cơ giới Offinso thuộc Sở Cảnh sát Ghana, DSP Edmund Nyamekye nói với Citi News.

"Sáu hành khách trong độ tuổi từ 12 đến 16 chết tại chỗ. 30 người khác bị thương. Họ đã được đưa đến bệnh viện St. Patrick để điều trị".

XEM THÊM

Gary Neville: 'M.U bị trọng tài xử ép, quả penalty là một nỗi hổ thẹn'

Kết quả M.U 1-3 Crystal Palace: Người cũ Zaha khiến Quỷ đỏ ôm hận

SỰ KIỆN NÓNG TRONG NGÀY

1111