'Sẽ là một cú sốc lớn nếu Arsenal mất cậu ấy'

360thethao.net:
Pháo thủ đang cho thấy sự tiến bộ rõ rệt dưới sự dẫn dắt của HLV Mikel Arteta.


 

Mikel Arteta đã thay đổi hoàn toàn văn hóa ở Arsenal. Chiến lược gia người Tây Ban Nha đưa ra định hướng rõ ràng trong lộ trình phát triển CLB. Thay vì chi tiền để nâng cấp đội hình, Arteta muốn tận dụng những tài năng có sẵn và những mục tiêu trẻ trung từ đó xây dựng nên một đội hình đoàn kết, gắn bó lâu dài cùng nhau.

Thống kê chỉ ra rằng, Arsenal đã sử dụng 25 cầu thủ ở Premier League mùa này với độ tuổi trung bình là 24,3 - trẻ nhất Premier League theo Transfermarkt. Chính những điều chỉnh đó cộng thêm tài thao lược của mình, Arteta đang giúp Pháo thủ đứng trước cơ hội giành chức vô địch EPL đầu tiên kể từ mùa 2003/04.

Mikel Arteta admits Europa League exit is ‘huge blow’ for Arsenal after penalty shootout defeat - Bóng Đá

 Arteta đang mang lại những tín hiệu tích cực cho Arsenal.

Do vậy, ông đã thu hút sự quan tâm từ nhiều đội bóng lớn. Thời gian qua, xuất hiện một số nguồn tin cho rằng cả Barcelona lẫn Real Madrid đều muốn mới thuyền trưởng 40 tuổi ngồi vào vị trí HLV trưởng.

Theo nhà báo Pete O'Rourke, nếu để Arteta ra đi, đó sẽ là một đòn giáng mạnh lên tham vọng phục hưng của Pháo thủ.

"Sẽ là một cú sốc lớn nếu Arsenal mất cậu ấy, nhưng không có gì ngạc nhiên khi thấy Arteta thu hút sự quan tâm từ các câu lạc bộ khác.

Đã có cuộc nói chuyện về Barcelona cách đây không lâu – tôi sẽ coi đó là lời khen ngợi cho công việc mà cậu ấy đang làm.

Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ nỗi sợ hãi thực sự nào đối với người hâm mộ Arsenal khi nghĩ rằng Arteta có thể rời câu lạc bộ ngay bây giờ. Cậu ấy đang ở trong dự án này."

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link
Trường Sơn | 09:32 18/03/2023
1111