Ronaldo nhận giải thưởng 'Bàn chân vàng 2020'

360thethao.net: Siêu sao Cristiano Ronaldo đã chính thức được trao danh hiệu "Bàn chân Vàng 2020", sau khi được công bố giành giải thưởng này hồi đầu tháng 12, khi vượt qua những ngôi sao như Lionel Messi hay Neymar.


Ronaldo nhận giải thưởng 'Bàn chân vàng 2020'

Bàn chân vàng (Golden Foot) là một giải thưởng bóng đá quốc tế được trao cho những cầu thủ chuyên nghiệp để ghi nhận về những đóng góp cho bóng đá và vinh danh những thành tích cá nhân, tập thể trong suốt sự nghiệp của họ. Giải thưởng chỉ được trao cho những cầu thủ ít nhất 28 tuổi còn đang thi đấu và mỗi người chỉ được nhận giải duy nhất một lần.

Năm 2020 này, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên cuộc bầu chọn diễn ra muộn hơn so với thường lệ. Đề cử năm 2020 gồm 10 cầu thủ Robert Lewandowski, Giorgio Chiellini, Sergio Aguero, Neymar, Mohamed Salah, Gerard Pique, Arturo Vidal, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Sergio Ramos. Và theo công bố hôm 1/12 từ ban tổ chức, siêu sao Ronaldo đã vượt mặt 9 ngôi sao xuất chúng còn lại để lần đầu tiên được vinh danh ở lần thứ 18 giải thưởng được tổ chức.

Ronaldo chính thức nhận giải thưởng Bàn chân Vàng

Sau quãng thời han 3 tuần công bố danh tính người trúng giải, BTC mới chính thức trao kỷ niệm chương là đôi chân bằng vàng cho Ronaldo. Và như thông lệ, Ronaldo cũng giống những cầu thủ từng giành giải sẽ để lại vĩnh viễn một khuôn về dấu chân của mình ở "The Champions Promenade" (Đại lộ những nhà vô địch) trên bờ biển của xứ Công quốc.

"Nhận được giải thưởng này là một vinh dự. Tôi rất vui vì dấu chân của mình sẽ gần với dấu chân của những nhà vô địch vĩ đại khác và tôi cảm ơn tất cả những người đã bình chọn cho tôi. Tôi sẽ luôn nỗ lực hết mình để chơi tốt và ghi bàn", Ronaldo chia sẻ.

Trao giải Bàn chân vàng lần thứ 18 cho Cristiano Ronaldo là Louis Ducruet, con trai của Công chúa Stephanie của công quốc Monaco, đại diện cho Hoàng tử HSH Albert II của Monaco. Người sáng lập ra giải thưởng, Monegasque cũng gửi video chúc mừng tới người chiến thắng: ''Thật vinh dự cho Công quốc Monaco khi có dấu chân của một nhà vô địch như Cristiano Ronaldo''.

1111