Ramos vẫn trên đường lập kỷ lục mới

360thethao.net: Nhắc đến Sergio Ramos, người ta không chỉ ngưỡng mộ tài năng của anh, mà còn ấn tượng với những kỷ lục đã và vẫn đang được thủ quân của Real Madrid hướng tới.


Ramos vẫn trên đường lập kỷ lục mới

Rất nhiều kỷ lục đã được Ramos chinh phục. Mới nhất, anh cán mốc trận thứ 500 cho Real Madrid hồi tháng 10. Trung vệ này và tiền vệ Thiago Alcantara cũng là hai cầu thủ người Tây Ban Nha duy nhất lọt vào danh sách Đội hình xuất sắc nhất năm 2020 do FIFPro bình chọn. Trước đó, Ramos cũng xô đổ kỷ lục về số bàn thắng (23 bàn) mà một trung vệ ghi được ở La Liga từng do huyền thoại Ronald Koeman nắm giữ.

Ramos vẫn đang hướng đến những kỷ lục mới, trong đó sẽ là kỷ lục cầu thủ có nhiều trận thắng nhất ở La Liga hiện do cựu thủ môn Iker Casillas nắm giữ với 334 trận thắng. Ramos đã có 312 trận thắng ở La Liga, ngang với Sanchis, chỉ kém Raul Gonzalez (327) và Casillas (334). Cách biệt là không lớn và có lẽ muộn nhất là vào mùa tới, Ramos sẽ đi vào lịch sử Real Madrid với tư cách cầu thủ có nhiều trận thắng nhất ở La Liga.

Một mục tiêu khác cũng đang được Ramos nhắm đến, đó là san bằng kỷ lục cầu thủ giành được nhiều danh hiệu nhất hiện do cựu danh thủ Paco Gento nắm giữ với 23 danh hiệu. Ramos và hậu vệ Marcelo, người đồng đội ở Real, hiện đã có 22 danh hiệu, tức là chỉ còn kém Paco Gento vỏn vẹn 1 danh hiệu. Đương nhiên mục tiêu này không quá khó để Ramos chinh phục. Thậm chí là anh sẽ làm được ngay trong mùa giải này!

1111