Phân tích cơ hội vô địch của các đội sau kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League

360thethao.net: Chuyên trang phân tích dữ liệu FightThirtyEight đã đưa ra đánh giá về cơ hội vô địch của từng đội tại Champions League 2020/21 sau khi có kết quả bốc thăm vòng 1/8. Theo đó, Man City đang là đội dẫn đầu.


Phân tích cơ hội vô địch của các đội sau kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League

Vào lúc 18h tối qua theo giờ Việt Nam, lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League 2020/21 đã diễn ra với những kết quả khá bất ngờ. 

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm, các chuyên gia thống kê của FightThirtyEight đã kiểm tra các chỉ số tấn công và phòng thủ cũng như vô số dữ liệu khác, để đưa ra tỷ lệ vô địch đối với mỗi câu lạc bộ.

Và không có gì ngạc nhiên khi Man City đã gia tăng cơ hội vô địch sau khi chỉ phải gặp Borussia Monchengladbach ở vòng 1/8. Đại diện của Bundesliga mới chỉ có lần đầu tiên vào đến vòng knock-out của Cúp C1/Champions League kể từ năm 1978.

Đoàn quân của Pep Guardiola đã không đạt thành tích cao ở Champions League khi luôn dừng chân ở tứ kết trong 3 mùa giải liên tiếp. Nhưng FightThirtyEight đã giúp họ củng cố niềm tin bằng dự đoán cơ hội vô địch lên tới 26%.

ĐKVĐ Bayern Munich chỉ đứng thứ 2 với tỷ lệ 19%. Nguyên nhân là họ phải đối đầu với đối thủ khó chịu hơn so với Man City. Đó là Lazio, một đội bóng cứng cựa tại Serie A.

2 đội bóng Anh còn lại là Liverpool và Chelsea lại không được đánh giá cao. Cả hai đều tụt hạng nhẹ và hiện chỉ sở hữu 6% cơ hội giành chức vô địch Champions League mùa này.

Dù đều vượt qua vòng bảng với tư cách đứng đầu nhưng các đối thủ của họ đều là những chướng ngại khó khăn. Liverpool của Juergen Klopp đối đầu với RB Leipzig, đội bóng đã vào bán kết mùa trước và khiến M.U cay đắng rời giải. Trong khi đó, Chelsea đối đầu với Atletico Madrid của Diego Simeone. 

Điều bất ngờ là FightThirtyEight đánh giá cơ hội chiến thắng của Barcelona tăng lên 12% dù họ sẽ đối đầu với PSG tại vòng 1/8. Thực tế, do đứng thứ 2 tại vòng bảng nên việc chỉ phải gặp đội bóng nước Pháp đã là dễ dàng hơn với Barca thay vì những Bayern hay Liverpool.

Trong khi đó, đại kình địch Real Madrid chỉ có một nửa cơ hội để nâng cúp vô địch (6%) so với Barca. Cơ hội của Juventus, PSG và Borussia Dortmund đều là 4%.

Cơ hội vô địch của 16 đội vào vòng 1/8 Champions League 2020/21:
1. Manchester City: 26%
2. Bayern Munich: 19%
3. Barcelona: 12%
4. Real Madrid: 6%
5. Liverpool: 6%
6. Chelsea: 6%
7. Atletico Madrid: 5%
8. Juventus: 4%
9. PSG: 4%
10. Borussia Dortmund: 4%
11. RB Leipzig: 3%
12. Atalanta: 2%
13. Sevilla: 1%
14. Borussia Monchengladbach: dưới 1%
15. FC Porto: dưới 1%
16. Lazio: dưới 1%

1111