Pele chúc mừng Messi bắt kịp kỷ lục ghi bàn của mình

360thethao.net: Ngay sau khi Lionel Messi san bằng kỷ lục bàn thắng ghi cho một CLB của Pele, anh đã nhận được những lời chúc mừng từ "Vua bóng đá".


Pele chúc mừng Messi bắt kịp kỷ lục ghi bàn của mình

Ở trận đấu sớm vòng 14 La Liga đêm qua, Barca thêm một lần nữa gây thất vọng khi bị Valencia cầm hòa 2-2 ngay trên sân nhà Nou Camp. Kết quả này khiến giấc mơ vô địch của đội bóng xứ Catalan ngày càng trở nên mờ mịt. Tuy nhiên, vẫn có những điểm sáng ở trận đấu này, khi siêu sao Messi có được bàn thắng để lập nên cột mốc mới trong sự nghiệp.

Cụ thể, bàn gỡ hòa 1-1 ở những phút cuối hiệp 1 đã giúp Messi cân bẳng kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho một câu lạc bộ của "Vua bóng đá" Pele. Sau 748 trận cho Barca từ năm 2005, Leo đã ghi 643 bàn. Kỷ lục của Pele ghi cho Santos là 643 bàn trong 656 trận, giai đoạn 1956-1974.

Sau khi bị hậu bối cân bằng kỷ lục, Pele đã lên tiếng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Messi vì tất cả những gì cầu thủ này đạt được tại Barcelona.

Pele chúc mừng Messi trên Instagram

"Khi trái tim bạn tràn ngập tình yêu, rất khó để thay đổi con đường của bạn", Pele viết trên Instagram kèm theo một bức ảnh cũ của Messi được Ousmane Dembele ôm trên cao trong một màn ăn mừng tương tự mình trong quá khứ.

"Giống như bạn, tôi biết cảm giác thích mặc cùng một chiếc áo mỗi ngày. Giống như bạn, tôi biết rằng không có gì tốt hơn nơi chúng ta cảm thấy như ở nhà. Xin chúc mừng kỷ lục lịch sử của bạn, Lionel. Nhưng trên hết, xin chúc mừng sự nghiệp tươi đẹp của bạn tại Barcelona.

Những câu chuyện như của chúng ta, về việc yêu cùng một câu lạc bộ quá lâu, thật không may sẽ ngày càng hiếm trong bóng đá. Tôi rất ngưỡng mộ bạn, Lionel", huyền thoại bóng đá thế giới Pele viết thêm sau kỷ lục đáng nhớ của Messi.

1111