Đội hình Quả bóng vàng trong mơ của các fan có độ lệch so với bình chọn của chuyên gia

360thethao.net: Hôm qua tạp chí France Football đã cho công bố đội hình Quả bóng vàng trong mơ do các nhà báo đến từ 140 quốc gia trên thế giới bầu chọn. Đáng chú ý, đội hình này không trùng khớp với đội hình hay nhất mọi thời đại theo quan điểm của các fan.


Đội hình Quả bóng vàng trong mơ của các fan có độ lệch so với bình chọn của chuyên gia

Theo đánh giá của 140 nhà báo thì đội hình Quả bóng vàng trong mơ gồm 11 danh thủ Lev Yashin, Cafu, Paolo Maldini, Franz Beckenbauer, Lothar Matthaus, Xavi, Diego Maradona, Lionel Messi, Pele, Cristiano Ronaldo, Ronaldo "béo". Trong khi đó, những gương mặt được lựa chọn bởi 140.000 người hâm mộ lại là Gianluigi Buffon, Cafu, Paolo Maldini, Franz Beckenbauer, Andrea Pirlo, Xavi, Diego Maradona, Lionel Messi, Zinedine Zidane, Cristiano Ronaldo và Ronaldo "béo".

Như vậy, 3 cầu thủ trong đội hình do nhà báo bầu chọn là Lev Yashin, Lothar Matthaus và Pele đã được thay thế bằng Gianluigi Buffon and Andrea Pirlo và Zinedine Zidane. Có một chi tiết không thể bỏ qua là cả thủ môn Buffon lẫn 2 tiền vệ Pirlo và Zidane đều đã và đang cống hiến cho CLB Juventus.

Nếu như Pirlo và Zidane đều đã theo nghiệp cầm quân (lần lượt dẫn dắt Juventus và Real Madrid) thì Buffon vẫn chưa giải nghệ dù năm nay đã 42 tuổi. Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, "Người nhện" thậm chí đã nói bông đùa rằng anh dự định sẽ chơi bóng đến tận năm... 80 tuổi.

Chia sẻ với các phóng viên tờ La Stampa, thủ môn từng vô địch World Cup 2006 cùng ĐT Italia cho hay: "Khi mơ mộng, bạn sẽ thấy thật tuyệt vời khi đặt mình vào nhiều vị trí khác nhau. Năm ngoái tôi từng nghĩ đến chuyện giải nghệ, nhưng điều đó đã tạo ra quá nhiều hiệu ứng tiêu cực".

"Đó là lý do tại sao tôi đang nhắm tới mục tiêu chơi bóng đến năm 80 tuổi. Khi ấy dù đã là ông lão phải chống gậy thì tôi vẫn muốn khoác lên mình chiếc áo có in số 1 ở trên lưng', Buffon kết luận.

Đội hình trong mơ theo các fan bình chọn