Cựu tiền vệ Xavi: 'Tôi luôn thuộc về Barca'

360thethao.net: Bất chấp đang là HLV của Al Sadd, song cựu tiền vệ Barca, Xavi Hernandez vẫn đang được xem là HLV tương lai của đội bóng xứ Cataluyna.


Cựu tiền vệ Xavi: 'Tôi luôn thuộc về Barca'

Sở dĩ cái tên Xavi được nhắc đến nhiều cho chiếc ghế HLV Barca là bởi gần đây, rất nhiều ứng cử viên chủ tịch Barca như Victor Font hay Joan Laporta đều mạnh miệng tuyên bố rằng, nếu họ đắc cử chức chủ tịch thì họ sẽ đưa Xavi về dẫn dắt đội bóng xứ Cataluyna. Bởi tiền vệ sinh năm 1980 này có ADN của Barca và cũng được các CĐV ủng hộ để trở thành nhà cầm quân tương lai tại Nou Camp.

Song sau khi nghe thông tin này Xavi đã tuyên bố trên tờ El Periodico anh sẽ không bắt tay với bất kỳ ứng viên nào: “Tôi có thể tự quyết định tương lai của mình. Tôi không phụ thuộc vào bất cứ cá nhân nào. Dù thế nào đi nữa, tôi luôn thuộc về Barca”.

Xavi cũng khẳng định anh sẽ tôn trọng hợp đồng với Al Sadd và sẽ chỉ quyết định tương lai sau khi VCK World Cup 2022 ở Qatar kết thúc. Nhận định về việc ai sẽ là vị chủ tịch phù hợp với Barca, Xavi cho rằng nếu ông Joan Laporta đắc cử chức nhiệm kỳ tới sẽ tốt hơn vì “đây là người rất hiểu rõ Barca nhờ từng có thời gian giữ chức chủ tịch đội bóng trước đây”. 

Cuối cùng, Xavi cũng khuyên mọi người “hãy tôn trọng HLV Ronald Koeman, người hiện làm rất tốt nhiệm vụ xây đựng lại đội bóng sau một mùa giải trắng tay”.

1111