CAS: Man City xem thường trắng trợn UEFA nhưng không vi phạm FFP

360thethao.net: Tòa án trọng tài thể thao (CAS) mới đây đã giải thích lý do tại sao tổ chức này lại đứng về phía Man City, đội bóng nhờ đó thoát được án phạt cấm dự Champions League 2 mùa liên tiếp vì bị tố đã vi phạm luật công bằng tài chính.


CAS: Man City xem thường trắng trợn UEFA nhưng không vi phạm FFP

Theo CAS, Man City đã có hành vi "coi thường trắng trợn" với LĐBĐ châu Âu do không chịu hợp tác với UEFA trong quá trình điều tra. Tuy vậy, đội chủ sân Etihad lại được CAS công nhận là hoàn toàn trong sạch vì đã công bố đầy đủ bằng chứng cho tòa án để chứng mình vô tội.

Vụ bê bối liên quan đến Man City xất phát từ việc hồi năm ngoái tạp chí Der Spiegel của Đức đã dẫn nguồn Football Leaks tiết lộ những email bí mật của The Citizens. Những bức thư đó chỉ ra rằng nguồn tiền từ nhà tài trợ Etihad Airways hầu hết do chính ông chủ Sheikh Mansour của Man City cung cấp.

Trên giấy tờ, Etihad Airways "bơm" cho Man City 67,5 triệu bảng, nhưng có đến 59,5 triệu trong số đó hóa ra lại tới từ tập đoàn Abu Dhabi United do Mansour sở hữu. Bằng cách lách luật, Man City đã khôn khéo tránh được việc vi phạm luật công bằng tài chính. Tuy nhiên, rút cục họ vẫn bị UEFA "sờ gáy" sau khi Der Spiegel hành động nói trên.

Cũng theo CAS, hồi tháng Ba vừa rồi có đến 9 CLB ở Premier League là Arsenal, Burnley, Chelsea, Leicester, Liverpool, Man United, Newcastle, Tottenham và Wolves đã nộp đơn đề nghị CAS đừng bênh vực Man City. Đáng tiếc là tất cả đều không được toại nguyện. 

Nhờ được CAS "chống lưng", Man City vẫn được dự Champions League mùa tới chứ không phải làm khán giả ở giải đấu cấp CLB danh giá nhất châu Âu trong 2 mùa. Bên cạnh đó, số tiền mà họ phải nộp phạt cũng giảm mạnh từ mức 30 triệu euro xuống chỉ còn 10 triệu euro.

XEM THÊM

David Silva tiếp xúc với lãnh đạo Lazio, cân nhắc sang Serie A

Lingard cảm thấy 'mất mát' cả trong sân lẫn ngoài đời, đếm ngược ngày rời M.U

SỰ KIỆN NÓNG TRONG NGÀY

1111