Arsenal... không dám hỏi mua Aouar

360thethao.net: Arsenal xem Houssem Aouar là một trong những mục tiêu hàng đầu trong kế hoạch tăng cường cho hàng tiền vệ. Tuy nhiên, có vẻ như họ không đủ khả năng đáp ứng yêu cầu của đội bóng đang sở hữu Aouar là Lyon.


Arsenal... không dám hỏi mua Aouar

Việc HLV Mikel Arteta muốn có Aouar là điều mà... ai cũng biết. Thậm chí chính giám đốc thể thao của đội bóng Pháp là cựu tiền vệ Juninho còn công khai nói rằng “Mikel Arteta rất, rất thích Houssem Aouar”.

Tiền vệ 22 tuổi, trụ cột của Lyon trong hai mùa giải gần đây và là nhân tố chính trong thành tích vào tới bán kết Champions League của đội bóng Pháp mùa trước, là mẫu cầu thủ mà Arsenal đang rất cần. Anh vừa có khả năng cầm nhịp, vừa có thể trở thành một mũi tấn công khi cần.

Tuy nhiên, dường như Arsenal chỉ dám nhìn Aouar... từ xa. Lyon định giá cầu thủ ngôi sao của mình tới 44 triệu bảng và đó là lý do Arsenal thậm chí còn không dám đưa ra một lời đề nghị.

Chủ tịch của Lyon, Jean-Michel Aulas, hôm qua còn tỏ ra nghi ngờ về tham vọng của Arsenal trong vụ Aouar. Khi được hỏi Arsenal đã đưa ra đề nghị nào chưa, ông trả lời “Chưa, chưa hề có đề nghị nào. Có vẻ như Arsenal không muốn, hoặc là không có khả năng, đầu tư vào Houssem, cầu thủ hay nhất của chúng tôi.”

Dựa vào tình hình thực tế của Arsenal, có thể đoán là họ sẽ thoải mái hơn với một vụ chuyển nhượng theo công thức tiền + cầu thủ, như trước đây họ từng đem Alexandre Lacazette ra để thuyết phục Atletico bán Thomas Partey. Nếu Lyon muốn mua lại Lacazette, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

XEM THÊM

Diogo Jota đến Liverpool: Siêu dự bị của hôm nay và siêu sao của tương lai

Chelsea và động cơ tăng áp Timo Werner

SỰ KIỆN NÓNG TRONG NGÀY