Arsenal có niềm tin để chiến thắng Man Utd

360thethao.net:
Arsenal chuẩn bị có trận đấu quan trọng gặp Manchester United tại Ngoại hạng Anh.


Mikel Arteta đã phải trải qua một khởi đầu khó khăn trong sự nghiệp quản lý của mình tại Arsenal. Đã gần hai năm kể từ khi HLV người Tây Ban Nha nắm quyền tại Emirates và ông đã phải cố gắng tạo ra sự thay đổi mới để giúp Arsenal tiến bộ. 

Những nỗ lực của anh ấy cuối cùng cũng có kết quả, khi Pháo thủ giờ đây lại một lần nữa có thể đua top 4. Và một chiến thắng trước Man Utd sẽ giúp Arsenal của Arteta khẳng định sức mạnh trước dư luận. Có rất nhiều lý do để tin tưởng Arsenal sẽ đánh bại Man Utd.

David de Gea thừa nhận nỗi lo

Thủ môn của Manchester United, David de Gea đã đưa ra những lo ngại trước chuyến hành quân đến Old Trafford của Arsenal trong tuần này. Thủ thành này cho biết Arsenal đang đạt phong độ cao.

Arsenal có niềm tin để chiến thắng Man Utd - Bóng Đá

 De Gea hay nhưng hàng thủ Man Utd đang chơi tệ.

Sự lo lắng của De Gea không phải thiếu cơ sở. Ngoại trừ phong độ cao của Arsenal, hàng thủ Man Utd đang thi đấu tệ hại. Điều này ít nhiều mang lại lợi thế cho CLB thành London.

Cú hích của Arsenal

Manchester United tuần này đã thông báo về việc bổ nhiệm huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick và người ta đã dự đoán rằng ông có thể sẽ cầm quân trong trận đấu đầu tiên gặp Arsenal. Song, vấn đề visa khiến Rangnick chưa thể ra mắt Quỷ đỏ. Điều này đồng nghĩa Michael Carrick vẫn phải dẫn dắt Man Utd ở trận cầu quan trọng này.

Thông tin này là cú hích dành cho Arsenal bởi xét về tài cầm quân hay thâm niên làm HLV, Carrick là "lính mới" hoàn toàn. Trận hòa 1-1 trước Chelsea là chưa đủ để khẳng định khả năng dẫn dắt của Carrick.

Arteta giống Pep Guardiola

Huấn luyện viên của Arsenal, Mikel Arteta đã có 3 năm làm việc cùng Pep Guardiola tại Manchester City. Mặc dù hai người có sự khác biệt trong cách quản lý và phong cách chơi, nhưng không thể tránh khỏi một số đặc điểm tương đồng vì thâm niên làm việc cùng nhau suốt khoảng thời gian dài.

Dấu ấn chiến thuật mà Arteta áp đặt lên Arsenal là không thể bàn cãi. Từ phong cách pressing tầm cao, gây áp lực cho đến việc triển khai bóng từ tuyến dưới và ưu thích những tình huống chuyền ngắn tốc độ cao, Arteta đang học theo mẫu công thức chiến thắng từ Pep.

Arsenal có niềm tin để chiến thắng Man Utd - Bóng Đá

 Arteta học Pep rất nhiều để tạo nên một Arsenal của riêng mình.

Những gì mà Arteta thực hiện đang giúp Arsenal chuyển mình và đó là điều quan trọng để định hình nên một Pháo thủ khó chơi vào thời điểm này.

Lữ Phong | 10:15 01/12/2021