Amadou Haidara - Tân binh tiềm năng của M.U thời Rangnick là ai?

360thethao.net:
Nhiều nguồn tin tiết lộ, Ralf Rangnick sẽ thực hiện thương vụ đầu tiên khi đặt chân tới Manchester United đó là Amadou Haidara.


Ralf Rangnick muốn có cầu thủ 23 tuổi nhằm cải thiện hàng tiền vệ của Quỷ đỏ. Với việc có điều khoản giải phóng 33 triệu bảng, Amadou Haidara hoàn toàn có thể gia nhập Man Utd  vào tháng Giêng.

Man Utd sẽ nhận được gì từ Haidara và sự xuất hiện của cầu thủ này cho biết gì về hướng đi của CLB dưới thời Rangnick?

Mối liên hệ với Rangnick

Amadou Haidara - Tân binh tiềm năng của M.U thời Rangnick là ai? - Bóng Đá

 Haidara là mục tiêu của Rangnick.

Rangnick chiêu mộ Haidara cho RB Leipzig vào tháng 12/2018 để thay thế Naby Keita, người chuyển đến Liverpool vào đầu năm đó trong một hợp đồng trị giá 57 triệu bảng.

Rangnick muốn một tiền vệ năng nổ, hoạt động với cường độ cao ở khu giữa sân. Vị HLV người Đức nhận thức rõ những phẩm chất của Haidara, ngay cả khi mới 20 tuổi.

"Chúng tôi rất vui vì đã giải quyết được việc chuyển nhượng Haidara. Không nhiều cầu thủ có tiềm năng như cậu ấy. Haidara có tất cả các điều kiện tiên quyết để thành công như Keita," Rangnick cho biết thời điểm đó.

Rangnick chỉ ra sân 12 lần khi Rangnick tại vị ở RB Leipzig trước khi người đàn ông 63 tuổi ra đi vào cuối mùa. Tuy nhiên, tuyển thủ Mali hoàn toàn phù hợp với hệ thống pressing tầm cao mà Rangnick tạo ra.

Vị trí tốt nhất của Haidara

Haidara ký hợp đồng như một tiền vệ box-to-box tại RB Leipzig nhưng anh chơi ở cả 3 vị trí tiền vệ trung tâm trong thời gian ở Đức. Phẩm chất tốt nhất của Haidara là cường độ thi đấu khi không có bóng, qua đó giúp Haidara được so sánh với Keita và N’Golo Kante.

Vì lẽ đó, Haidara có thể đóng vai trò một số 8, hoạt động như một con thoi và gây áp lực lớn ngay trên phần sân đối phương. Thương hiệu của Rangnick dựa trên lối đá gegenpressing. Khi ấy, Haidara là cái tên phù hợp.

Amadou Haidara - Tân binh tiềm năng của M.U thời Rangnick là ai? - Bóng Đá

 Haidara có thể là sự bổ sung chất lượng cho Man Utd.

Khi được áp dụng đúng cách, gegenpressing là sự phối hợp, áp sát tích cực không ngừng nghỉ. Để thành công, chiến thuật này đòi hỏi người chơi phải có nguồn năng lượng dồi dào và đây là điểm mạnh của Haidara.

Tuy nhiên, Haidara biết cách thích nghi và khi chơi thận trọng hơn, anh có thể đá ở vị trí tiền vệ phòng ngự - hoặc số 6. Nhưng sức mạnh của cầu thủ này không nằm ở khả năng cầm bóng và anh gặp khó khăn trong việc xây dựng các đợt tấn công.

Haidara đá thế nào ở Man Utd?

Rangnick có xu hướng sử dụng sơ đồ 4-2-2-2 hoặc 4-4-2. Bất kể hệ thống nào, vai trò của Haidara trong đội hình sẽ phụ thuộc vào đối tác mà anh đá cặp. Scott McTominay và Fred đều chơi tốt hơn trong vai trò box-to-box, trong khi Paul Pogba không đủ kỷ luật để đá như một tiền vệ lùi sâu.

Nếu Rangnick áp dụng - như dự kiến - một hệ thống chơi pressing tầm cao ở Old Trafford, thì tốt nhất Haidara sẽ được sử dụng ở vai trò số 8 và điều đó sẽ đẩy McTominay hoặc Fred lên ghế dự bị. 

Khi ấy, Fred và Haidara có thể là cặp đôi tiền vệ mới ở Man Utd.

Cận cảnh một buổi tập của Man United

  
Tiểu Lam | 10:04 01/12/2021