3 điều tích cực của ĐT Việt Nam sau 2 lượt trận VL World Cup tháng 11

360thethao.net:
Đoàn quân HLV Park Hang-seo đã có những tiến bộ trong 2 trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia tại VL cuối cùng World Cup 2022 vừa qua.


Đội tuyển Việt Nam vừa nhận 2 thất bại với cùng tỷ số 0-1 trước Nhật Bản và Saudi Arabia tại VL cuối cùng World Cup 2022. Với kết quả này, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn chưa giành được điểm số và đứng cuối bảng B. Tuy vậy, màn trình diễn của Những chiến binh Sao Vàng đã để lại 3 nét tích cực đáng ghi nhận.

1. Phòng ngự chặt chẽ

Hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam dường như rút được nhiều kinh nghiệm bởi những sai lầm ở các trận đấu trước. HLV Park Hang-seo đã tìm ra cách vận hành lối chơi phù hợp cho các học trò khi gặp phải đối thủ mạnh. Với sơ đồ chiến thuật 5-3-2, đoàn quân áo đỏ chơi chặt chẽ và hiệu quả trong 2 cuộc so tài tại Mỹ Đình vừa qua.

3 điều tích cực của ĐT Việt Nam sau 2 lượt trận qua tại VL World Cup - Bóng Đá

ĐT VIệt Nam đã chơi phòng ngự chặt chẽ trong 2 trận đấu VL World Cup 2022 tháng 11.

Ở màn chạm trán Nhật Bản, bộ 3 trung vệ Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng có tổng cộng 17 lần giải vây và 5 lần đánh chặn thành công. Khi đọ sức với “Chim ưng xanh”, người chơi tốt nhất của ĐT Việt Nam chính là Nguyễn Thành Chung – một cầu thủ phòng ngự với tổng cộng 8 lần cản phá đối thủ. Ngoài 2 bàn thua trong mỗi trận, hầu như tuyến dưới của Những chiến binh Sao Vàng đã chơi chắc chắn.

2. Tiền vệ đánh chặn tốt

Cặp tiền vệ trung tâm của ĐT Việt Nam gồm Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Hoàng Đức đã hoàn thành khá ổn nhiệm vụ phòng ngự từ xa trong các trận đấu vừa qua. Thất bại của đoàn quân áo đỏ đều xuất phát từ biên và không có lỗi ở khu trung lộ.

3 điều tích cực của ĐT Việt Nam sau 2 lượt trận qua tại VL World Cup - Bóng Đá

 Tuyến giữa của ĐT Việt Nam đã thể hiện khá tốt trong vai trò đánh chặn.

Riêng trận gặp Saudi Arabia, "Chàng Nhô" đã chơi quyết liệt trong các pha tranh chấp. Nguyễn Hoàng Đức có những pha cắt bóng từ khu vực giữa sân và hỗ trợ Nguyễn Phong Hồng Duy bên phía cánh trái. Sự năng nổ và hiệu quả của bộ đôi này góp phần khóa chặt thủ lĩnh Salman Al-Faraj bên phía đội khách và tạo ra sự an toàn cho ĐT Việt Nam.

3. Định hình bộ đôi tiền đạo

HLV Park Hang-seo đã phát biểu sau trận gặp Saudi Arabia: “Tôi muốn mang lại sự thay đổi trong tấn công nhưng ở Việt Nam chưa cầu thủ nào có sức công phá hơn Tiến Linh, Công Phượng. Tôi nghĩ sự kết hợp 2 bạn đó là tốt nhất". 

Thật vậy, dù không thể hiện được quá nhiều ở 2 trận đấu vừa qua nhưng người ta nhận ra những tín hiệu tích cực khi Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tiến Linh chơi cùng nhau trên hàng công. Họ chắc chắn sẽ là bộ đôi tiền đạo được tin dùng cho hành trình bảo vệ ngai vàng AFF Cup sắp tới.

3 điều tích cực của ĐT Việt Nam sau 2 lượt trận qua tại VL World Cup - Bóng Đá

Công Phượng và Tiến Linh sẽ là sự kết hợp hiệu quả trên hàng công của ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Trước những đối thủ mạnh hơn rất nhiều, thất bại là điều khó tránh khỏi với các học trò của thầy Park. Tuy vậy, ĐT Việt Nam vẫn cho thấy nhiều nét tiến bộ đáng ghi nhận. Đoàn quân áo đỏ hứa hẹn sẽ còn có nhiều bước tiến hơn nữa trong thời gian tới.

Hữu Danh | 08:14 18/11/2021