Tỷ phú giàu nhất nước Anh hỏi mua M.U

360thethao.net: Theo báo chí Anh, Sir Jim Ratcliffe - CĐV trung thành của M.U và là người giàu nhất nước Anh đang quan tâm tới việc hỏi mua lại CLB này.


Tỷ phú giàu nhất nước Anh hỏi mua M.U
Tỉ phú giàu nhất nước Anh, Sir Jim Ratcliffe đang đẩy mạnh vào đầu tư thể thao sau khi hoàn tất tiếp quản Team Sky - đội xe đạp thành công nhất tại UCI World Tour (giải đua xe đạp danh tiếng thế giới). 

Sau đó, ông hỏi mua Chelsea từ tay tỉ phú Roman Abramovich nhưng không thành công. Bây giờ, Ratcliffe lại đang để ý tới M.U - đội bóng mà ông từng yêu mến khi còn thơ ấu.

Trong bối cảnh gia đình Glazers bị fan M.U tẩy chay, tỉ phú 66 tuổi này đã khởi động kế hoạch mua lại CLB. Tuy nhiên, Ratcliffe vẫn chưa đưa ra mức giá chính thức hỏi mua M.U, nhưng số đông người hâm mộ Quỷ đỏ rất hào hứng với thông tin này.

Trước Sir Jim Ratcliffe, từng có thông tin Thái tử Mohammad bin Salman của Saudi Arbia đặt giá 3,8 tỉ bảng hỏi mua M.U vào tháng 2/2019. Ngay sau đấy, Bộ trưởng truyền thông Saudi Arabia Turki al-Shabanah, đã lên tiếng khẳng định những tin đồn kia là "hoàn toàn không đúng". 

Theo The Sunday Times từng công bố, Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh với khối tải sản trị giá 21 tỷ bảng, là người sáng lập kiêm Tổng giám đốc tập đoàn hóa dầu Ineos. Ông cũng là người ủng hộ Brexit (Anh rời khỏi liên minh châu Âu). 

Tuy nhiên, để tránh khoản thuế đánh vào khối tài sản khổng lồ của mình, vị tỷ phú 66 tuổi đã chuyển đến sống tại Monaco (Pháp). Ngoài ra, ông còn được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ.
X