Thế giới bóng đá bàng hoàng thương tiếc Reyes

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Giữa lúc làng túc cầu đang hào hứng hướng về Madrid chờ đợi trận chung kết Champions League giữa Tottenham và Liverpool vào đêm nay thì chỉ cách đó gần 400 cây số, tại thị trấn nhỏ Utrera, một vụ tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của Jose Antonio Reyes, một cầu thủ ưu tú khiến cả thế giới bàng hoàng.


Antonio Reyes qua đời vì tai nạn: Thế giới bóng đá bàng hoàng thương tiếc
Kể từ ngày ra mắt tại đội bóng Sevilla năm 2000 khi mới 16 tuổi, Reyes đã có gần 2 thập kỷ chơi bóng chuyên nghiệp, khoác áo nhiều đội bóng lớn như Arsenal, Real Madrid, Atletico Madrid... sát cánh cạnh không ít đồng đội tên tuổi. Sự ra đi đường đột của Reyes ở tuổi 35 vì thế là cú sốc bàng hoàng đối với không chỉ giới cầu thủ mà toàn thể giới mộ điệu trái bóng tròn.

Lập tức, thế giới bóng đá đã cùng nhau hướng tâm trí về Reyes, tưởng nhớ và cầu nguyện linh hồn anh được an nghỉ. 

Cựu danh thủ Thierry Henry, người chơi cùng Reyes trong đội hình Arsenal bất khả chiến bại năm 2004, tưởng nhớ: "Reyes, một cầu thủ tuyệt vời, một con người đặc biệt".


Đội bóng cũ Arsenal của Reyes viết thông điệp: "Mọi người ở đây đều tan nát cõi lòng trước tin cựu cầu thủ Jose Antonio Reyes của chúng ta đã ra đi trong một vụ tai nạn giao thông ở Tây Ban Nha. An nghỉ nhé, Jose!"

Trung vệ Sergio Ramos (Real Madrid), người cũng trưởng thành từ lò Sevilla như Reyes, viết: "Tan nát. Sụp đổ. Tôi chẳng thể nói nên lời. Xin gửi toàn bộ tình yêu tới gia đình anh. Chúng tôi sẽ mãi nhớ anh, bạn của tôi! Hãy yên nghỉ, người anh em".


Giám đốc thể thao Monchi của Arsenal, người có nhiều năm gắn bó với đội bóng Sevilla và chứng kiến bước trưởng thành của Reyes từ một cậu bé, than thở: "Chuyện này thật không thể tin được. Lạy Chúa, quá khó để chấp nhận sự thật".

Trang Twitter của LĐBĐ châu Âu UEFA bày tỏ thương tiếc: "UEFA vô cùng đau buồn trước cái chết của Antonio Reyes ở tuổi 35. Cả thế giới bóng đá sẽ nhớ Reyes. Mọi suy nghĩ của chúng ta đều hướng về gia đình và người thân của anh ấy trong thời điểm khủng khiếp này".


Đại diện của CLB Barca cũng lập tức gửi đi thông điệp: "FC Barcelona muốn bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất về cái chết của Antonio Reyes, một cầu thủ xuất sắc và lôi cuốn, một trong những nhận vật nổi bật với sự nghiệp bóng đá bền bỉ. RIP".

Ngôi sao Marcos Asensio của Real chia sẻ: "Sốc và buồn. Xin dành một cái ôm thật chặt cho gia đình và bè bạn của Reyes".


Bên cạnh đó, còn rất nhiều đại diện CLB, các cầu thủ khác đã gửi lời chia buồn với nỗi đau của gia đình Antonio Reyes. Cộng đồng mạng cũng liên tục chia sẻ những hình ảnh đẹp về Reyes, còn hội đồng thị trấn Utrera, nơi Reyes sinh ra, đã ra sắc lệnh để tang 2 ngày và treo cờ rủ tưởng nhớ đến anh.

Đặc biệt, trận chung kết Champions League đêm nay sẽ dành 1 phút mặc niệm Reyes trước giờ bóng lăn.
2222