Tạo nên lịch sử, hai đội của Việt Nam được VFF thưởng nóng

360thethao.net: Lần đầu tiên trong lịch sử chung kết khu vực Đông Nam Á chứng kiến 2 đại diện của một quốc gia góp mặt. Cũng nhờ vậy mà Hà Nội FC và B.Bình Dương đã được VFF thưởng động viên.


Tạo nên lịch sử, hai đội của Việt Nam được VFF thưởng nóng
Cả Hà Nội FC và B.Bình Dương đã trải qua những giây phút nghẹt thở ở lượt về bán kết khu vực Đông Nam Á - AFC Cup 2019 trước lần lượt Ceres Negros cùng PSM Makassar. May mắn là hai đại diện của Việt Nam đều đã giành chiến thắng chung cuộc ở vòng bán kết để qua đó tạo nên trận chung kết khu vực Đông Nam Á toàn các đại diện của Việt Nam.

Kể từ khi thay đổi thể thức giải với việc phân chia các khu vực cách đây 3 năm, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, AFC Cup chứng kiến chung kết khu vực Đông Nam Á là cuộc chiến nội bộ thuộc một quốc gia. Nhờ sự cố gắng này, cả Hà Nội FC và B.Bình Dương đã được LĐBĐ Việt Nam (VFF) thưởng động viên. Cụ thể, mỗi đội được nhận số tiền thưởng là 300 triệu đồng.

B.Bình Dương cùng Hà Nội FC gặp nhau ở chung kết khu vực Đông Nam Á - AFC Cup 2019 - Ảnh: AFC 

Theo lịch thi đấu dự kiến của AFC Cup, Hà Nội FC và B.Bình Dương sẽ thi đấu chung kết với lượt đi diễn ra vào cuối tháng 7 (30 hoặc 31/7) và đầu tháng 8 (6 hoặc 7/8). Đội giành chiến thắng sẽ góp mặt ở vòng tứ kết của AFC Cup 2019. 

Hà Nội FC 2-1 Ceres Negros (Chung cuộc: 3-2)
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
X