Tân binh Dortmund lớn tiếng thách thức Bayern

360thethao.net: Trước trận cầu tâm điểm vòng 11 Bundesliga giữa Dortmund và Bayern, tân binh đội bóng áo vàng đen Axel Witsel đã lên tiếng thách thức Bayern Munich.


Dortmund hiện tại đang là đội bóng duy nhất bất bại tại Bundesliga và ngự trị trên ngôi đầu bảng. Bayern Munich hiện tại đang tạm thời thoát khỏi khó khăn ban đầu với 3 chuỗi trận thắng liên tiếp trên mọi mặt trận. Trận làm khách trên sân Signal Iduna Park của Dortmund buộc Bayern Munich phải thắng thì mới có thể trở lại cuộc đua vô địch được.

Dortmund - Bayern: trận El Clasico của Bundesliga
Dortmund - Bayern: trận El Clasico của Bundesliga

Trước trận cầu tâm điểm vòng 11 Bundesliga giữa Dortmund và Bayern, tân binh đội bóng áo vàng đen Axel Witsel đã lên tiếng thách thức Bayern Munich:

"Bayern vẫn luôn là họ thôi, lúc nào họ cũng hùng hậu cả. Vì họ khởi đầu mùa bóng không hay như những năm gần đây nên chúng tôi buộc phải tận dụng lợi thế ngay lúc này. Trận đấu này thực sự không dễ dàng gì, nhưng phía sau chúng tôi là hàng vạn cổ động viên nhà và với lực lượng hiện tại. Tôi tự tin Dortmund dư sức hạ gục họ. Trong trận đấu thì chuyện gì cũng có thể xảy ra cả."

"Bayern mỗi mùa luôn biết cách giành lấy danh hiệu dù vị thế có ra sao. Về kinh nghiệm hiện tại họ rõ ràng hơn chúng tôi rất nhiều. Họ có những siêu sao tuy đã thuộc hàng lão tướng nhưng vẫn rất đẳng cấp. Như Ribery chẳng hạn, đó là minh chứng cho câu gừng càng già càng cay đấy. Thế nên trước những áp lực như trận đấu này, rõ ràng họ chịu giỏi hơn chúng tôi rất nhiều. Nhưng với dàn cầu thủ trẻ của mình, tôi tin Dortmund sẽ mang sức lực và sự điên rồ của tuổi trẻ vào trận đấu này. Sự điên rồ đó sẽ làm nên trận đấu tuyệt vời."

Tân binh Dortmund lớn tiếng thách thức Bayern
Tân binh Dortmund lớn tiếng thách thức Bayern

"Về lực lượng của Bayern, tôi đánh giá cao một số cầu thủ của họ là: Thiago. Một tiền vệ trung tâm tuyệt vời. Cậu ấy khởi xướng mọi đường lên bóng". "Arjen Robben, Robert Lewandowski là những tay săn bàn cừ khôi, vì vậy Dortmund phải cảnh giác."

Hiện tại thời thế của Bundesliga đã thay đổi, Dortmund là một tập thể thi đấu đồng nhất với nhau trong khi Bayern Munich lại là tập hợp của nhiều ngôi sao rời rạc ít nhiều đã phai nhạt động lực và phải thi đấu dưới quyền của một ông thầy không có uy. Không lạ gì khi tân binh của Dortmund lại chẳng tỏ ra e ngại với Hùm Xám xứ Bavaria thời điểm này cả.

X