Solskjaer: 'M.U cần vài năm nữa mới đủ sức đua vô địch'

Tin buồn với fan Man United khi đích thân HLV Ole Gunnar Solskjaer nhận xét chất lượng đội bóng của mình chưa đủ tốt để trở thành một ứng viên tiềm năng cho bất cứ giải đấu nào.


Solskjaer: "M.U cần vài năm nữa mới đủ sức đua vô địch"
Công cuộc tái thiết của M.U hứa hẹn còn vô cùng gian nan, đặc biệt nếu họ không thể lọt vào Top 4 cuối mùa này. Hiện Quỷ đỏ đang đứng thứ 6 và cách vị trí mong muốn 2 điểm. Solskjaer không giấu giếm khi cho rằng M.U sẽ cải tổ mạnh mẽ trong kỳ chuyển nhượng tới, nhưng không thể ngay một lúc thay máu toàn bộ:

"Rất khó để xây dựng lại toàn bộ đội hình. Chúng tôi biết mình sẽ phải cần tới vài kỳ chuyển nhượng bởi không thể cùng lúc mang về 6 hay 7 cầu thủ. Tôi đủ thực tế để biết sẽ có ít hơn 6 tân binh trong mùa Hè tới. Trên thực tế thì cũng chẳng có đủ 6 người mới đâu".

"Chúng tôi phải đi từng bước một. Mỗi cầu thủ mới đều phải là người phù hợp. Chúng tôi đặt mục tiêu lọt vào Top 4 rồi tham dự Champions League vào mùa tới. Đương nhiên, chúng tôi có những dự định ngắn ngày cùng như dài ngày. Kế hoạch lâu dài sẽ không thay đổi bất chấp điều gì diễn ra".

Solskjaer chỉ khiêm tốn với mục tiêu Top 4 cho thấy ông đánh giá không cao tập thể trong tay mình lúc này. Đương nhiên, Solskjaer có lý khi ngay đến ngôi sao số 1 như Paul Pogba cũng còn đầy hạn chế và cần tiếp tục cải thiện. Solskjaer cho biết:

"Mọi người đều có ý kiến về Pogba. Đương nhiên, cùng với nhau, chúng tôi đã ngồi xuống và thảo luận rất nhiều về vị trí của anh ấy. Chúng tôi biết Pogba có thể chơi như số 10, số 6 hay chơi cao trong sơ đồ 3 tiền vệ như lúc ở Juventus".

"Với ĐT Pháp, anh ấy là 1 trong 2 tiền vệ trụ hay tiền vệ trung tâm cùng N'Golo Kane. Đó là những điều tuyệt vời với Pogba. Anh ấy có thể làm tất cả và việc của chúng tôi là đánh giá trận đấu cần gì. Đôi khi cần kéo Pogba xuống, đôi khi cần đẩy anh ấy lên cao. Các đối thủ đều cố nghĩ xem Pogba sẽ đá ở đâu và ngăn chặn anh ấy ở vị trí đó. Pogba cũng chẳng khác gì mọi người, phải điều chỉnh vị trí để phục vụ lợi ích của đội bóng".
X