Serie A đệ đơn xin thay 5 cầu thủ trong 1 trận

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: LĐBĐ Italia (FIGC) đã đệ đơn lên Hội đồng Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB), xin được cho các đội bóng đang thi đấu ở Serie A được phép thay tối đa 5 cầu thủ trong một trận đấu.


Serie A đệ đơn xin thay 5 cầu thủ trong 1 trận

Các đội bóng đang chinh chiến tại Serie A hiện có quyền sử dụng tối đa 3 trong số 12 cầu thủ của mình trong các trận đấu ở giải đấu cao nhất Italia, nhưng điều đó có thể sắp thay đổi.

Theo ANSA, Chủ tịch FIGC, ông Gabriele Gravina đã gửi đơn đến Hội đồng Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB) nhằm yêu cầu tăng số lượng cầu thủ được thay trong một trận đấu lên con số 5 người.

IFAB (International Football Association Board), chứ không phải FIFA là hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế có thẩm quyền ban hành và sửa đổi, bổ sung luật thi đấu bóng đá. IFAB được thành lập vào năm 1886 và hoạt động hoàn toàn độc lập so với FIFA.

Hiện tại các đội bóng đang thi đấu ở Serie C và Serie D tại Italia đã được hưởng lợi từ việc thay 5 cầu thủ trong các trận đấu.

Nếu yêu cầu của FIGC được chấp thuận, Serie A sẽ trở thành giải VĐQG hàng đầu đầu tiên ở châu Âu có sự thay đổi này và đây có thể là tiền đề để IFAB và FIFA có những điều chỉnh trong tương lai.

2222