Sao Bayern phải xin lỗi CĐV vì bị cho là xúc phạm tôn giáo

360thethao.net: Với việc hóa trang thành trùm khủng bổ trong buổi lễ Halloween mới đây, hậu vệ Rafinha đã phải đứng ra xin lỗi vì bị cổ động viên Bayern theo đạo Hồi cho rằng điều đó đã xúc phạm tôn giáo của họ.


Đêm Halloween 31/10, trong khi các đồng đội lựa chọn những nhân vật điện ảnh kinh dị để hóa trang, Rafinha lại quyết định mặc bộ đồ truyền thống của đàn ông Ả-rập, tay cầm một chiếc hộp có ghi chữ "Vorsicht" (trong tiếng Đức là "lời cảnh báo"). Với bộ đồ này, có vẻ như hậu vệ người Brazil muốn hóa thân thành một kẻ đánh bom liều chết.

Rafinha đã hóa trang thành trùm khủng bố trong buổi tiệc Halloween của Bayern
Rafinha đã hóa trang thành trùm khủng bố trong buổi tiệc Halloween của Bayern

Sau khi Rafinha đăng bức ảnh này trên tài khoản Insta cá nhân với 1,2 triệu lượt theo dõi, còn Bayern đăng trên tài khoản twitter chính thức của CLB với hơn 4,5 triệu lượt theo dõi, Rafinha đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ cộng đồng mạng, đặc biệt là cộng đồng người Hồi giáo bởi bộ hóa trang nhạy cảm. 

"Chúng tôi cảm thấy vô cùng thất vọng khi Rafinha cải trang thành một người Ả-rập là phần tử khủng bố, và anh ta cảm thấy vui vẻ vì điều đó. Rafinha đại diện cho FC Bayern cũng như một số lượng lớn fan Bayern đến từ Ả-rập. Chúng tôi cần một lời xin lỗi."

Bức ảnh sau đó đã được gỡ bỏ, còn Rafinha phải đăng đàn xin lỗi:

"Halloween là dịp để chúng ta mặc những trang phục đáng sợ và phóng đại. Tôi không chủ đích khiến bất cứ ai tức giận hay tổn thương cảm xúc của họ. Tôi xin lỗi. Tôi tôn trọng tất cả các quốc gia và các nền tôn giáo."

Ngay lập tức, Rafinha đã phải đăng đàn xin lỗi trên trang cá nhân của mình
Ngay lập tức, Rafinha đã phải đăng đàn xin lỗi trên trang cá nhân của mình

Thời gian gần đây, Hùm Xám liên tục đã để lại hình ảnh vô cùng đáng thất vọng trong lòng người hâm mộ kể cả trong lẫn ngoài sân cỏ, scandal mới đây của Rafinho đã vô tình như châm dầu vào lửa tình hình hiện tại của Hùm Xám.

Márcio Rafael Ferreira de Souza, hay còn được biết đến với tên gọi Rafinha, .Cái tên Rafinha thường được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là 'Rafa nhỏ'. Anh là hậu vệ cánh với kĩ thuật cá nhân tốt, nhanh nhẹn, chuyền bóng tốt và có những cú sút xa từ ngoài vòng cấm.Thời gian thành công nhất của Rafinha là khi còn khoác áo Schalke 04 và là trụ cột tại đây trước khi bất đồng với ban lãnh đạo đội bóng và bị bán sang Genoa. Sau đó anh được Bayern Munich mua lại với giá 5,5 triệu euro.

X