Peter Lim đang muốn đào tẩu khỏi Valencia

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Ông chủ Peter Lim chưa bao giờ được yêu mến ở Mestalla, chủ yếu do ông nói ít, làm nhiều và mới đây nhất là sai lầm trong việc sa thải HLV Marcelino. Tỷ phú người Singapore đang muốn bán hết cổ phần ở Valencia để thu về khoảng 300 triệu euro.


Peter Lim đang muốn đào tẩu khỏi Valencia
Những ngày gần đây, dư luận   liên tục phản đối ông chủ Peter Lim của Valencia. Nhiều nhóm CĐV thường xuyên tụ tập trước cổng SVĐ Mestalla giăng băng rôn đòi tống cổ tỷ phú người Singapore khỏi Mestalla. Họ không còn muốn nhìn thấy mặt của Lim. Có thể khẳng định, ở thời điểm hiện tại, nhà tài phiệt châu Á này chính là kẻ thù số 1 của những người yêu mến đội bóng có biệt danh Bầy dơi.

Sở dĩ vậy bởi Lim vừa làm một điều điên rồ. Ông thường can thiệp quá sâu vào chuyên môn của đội bóng khi đưa ra quyết định sa thải HLV Marcelino để thay thế bằng “thuyền trưởng” vô danh Albert Celades. Hành động đó khiến ngay cả các cầu thủ của Valencia cũng cảm thấy bất bình. Phải nhấn mạnh rằng, kể từ khi được bổ nhiệm dẫn dắt “Bầy dơi”, ông Marcelino rất được lòng cầu thủ và CĐV Valencia.

Dưới sự dẫn dắt của Marcelino, Valencia đã kết thúc mùa giải 2018/19 ở vị trí thứ 4, đồng nghĩa  với tấm vé dự Champions League mùa giải này. Đó là một chiến công vang dội, trong bối cảnh đội bóng chủ sân Mestalla đang gặp nhiều vấn đề về nhân sự trước đó. Trong khi Bầy dơi hiện đang xếp thứ 9 ở La Liga dưới sự cầm quân của một HLV chưa từng có kinh nghiệm ngồi trên băng ghế chỉ đạo như Celades.

Trước làn sóng phản đối từ các CĐV của Valencia, Lim đang tỏ vẻ chán nản và tỏ ý muốn rời Mastalla. Những ngày gần đây, ông liên tục bày tỏ thái độ bất hợp tác và muốn chuyển nhượng cổ phần của mình ở đội bóng chủ sân Mestalla càng nhanh càng tốt cho các đối tác. Tuy nhiên, đó không phải là việc có thể tiến hành trong một sớm một chiều.

Peter Lim hy vọng thu về 300 triệu euro từ việc bán Valencia
Peter Lim hy vọng thu về 300 triệu euro từ việc bán Valencia

Lim đang sở hữu 70,4% cổ phần ở Valencia. Với tỷ lệ sở hữu đó, ông đang muốn thu về 300 triệu euro từ việc chuyển nhượng đội bóng chủ sân Mestalla. Lý do mà tỷ phú người Singpapore đưa ra là, Bầy dơi đang được góp mặt ở đấu trường Champions League danh giá và hoàn toàn có khả năng tiến xa.

Có vẻ như Lim đang đòi hỏi quá cao. Bởi khi mua Valenica, ông chỉ phải chi 94 triệu euro. Trong đó, 22 triệu euro được trả trước. Còn lại, tỷ phú người Singapore gán nợ hoặc trả góp cho đội bóng chủ sân Mestalla. Nếu bán được với giá 300 triệu euro, rõ ràng tỷ phú người Singapore đã kiếm được một khoản kếch sù từ việc tiếp quản Valencia.

Từ khi trở thành ông chủ của Valencia sau vụ đầu tư lên đến 94 triệu euro, Lim chưa bao giờ được lòng CĐV cũng như các cầu thủ. Ông luôn bị ghét bởi can thiệp quá sâu vào vấn đề chuyên môn của đội bóng, đơn cử như việc từng bổ nhiệm “bạn làm ăn” Gary Neville dẫn dắt CLB hay mới đây là vụ sa thải HLV Marcelino.

Điều đáng chê trách là dưới sự trị vì của Lim, Valencia không thoái khỏi cảnh nợ nần. Theo một thống kê mới đây, đội bóng chủ sân Mestalla hiện đang nợ không dưới 320 triệu euro. Con số đó lớn hơn cả số tiền mà tỷ phú người Singapore muốn thu về từ việc bán hơn 70% cổ phần ở Valencia của ông.

52. Từ khi trở thành ông chủ của Valencia, Lim đã ký hợp đồng với tổng cộng 52 cầu thủ, trong đó có 16 phi vụ dưới dạng hợp đồng cho mượn. Valencia đã chi tổng cộng hơn 450 triệu euro vào thị trường chuyển nhượng trong vòng 5 năm qua dưới “triều đại” của Lim, trong khi thu về hơn 300 triệu euro từ tiền bán cầu thủ.
2222