Perisic sẽ được Inter giữ lại

360thethao.net: Ivan Perisic đã gửi yêu cầu được rời Inter từ kỳ chuyển nhượng mùa Đông đầu năm nay. Tuy nhiên, anh vẫn phải ở lại Nerazzurri.


Perisic sẽ được Inter giữ lại
Tới mùa Hè này, tiền vệ người Croatia vẫn chưa đổi ý. Anh vẫn muốn ra đi. Dù vậy, nhiều khả năng Perisic sẽ được Inter giữ lại. Thông tin mới nhất cho biết HLV Antonio Conte vẫn coi Perisic là một phần trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới. Và ông đang có ý định biến Perisic từ tiền đạo cánh trở thành một cầu thủ chạy cánh. 

Ai cũng biết sơ đồ sở trường của Conte là 3-5-2. Tại Chelsea, với sơ đồ này Conte đã đưa The Blues thẳng tiến tới chức vô địch Premier League 2016/17. Trong sơ đồ 3-5-2, vai trò của 2 cầu thủ chạy cánh là cực kỳ quan trọng. Conte luôn yêu cầu các “wing-back” phải có khả năng công thủ toàn diện. Mùa 2016/17, 2 người đảm nhiệm vị trí này ở Chelsea là Victor Moses và Marcos Alonso. Bộ đôi này đã chơi cực hay và góp công lớn vào chức vô địch Premier League của Chelsea. Trở lại với Inter, Conte lúc này đang muốn biến Perisic trở thành một dạng “wing-back” tương tự như Moses hoặc Alonso. 

Đây sẽ là thử thách lớn cho Perisic. Bởi ai cũng biết ở Inter, Perisic luôn đá tiền vệ tấn công lệch trái trong sơ đồ 4-2-3-1 hoặc tiền đạo lệch trái trong sơ đồ 4-3-3. Anh đá thiên về công và chơi bám biên. Nhưng để đảm bảo là một cầu thủ chạy cánh của Conte thì Perisic sẽ phải kiêm thêm cả nhiệm vụ phòng ngự. Đó là thách thức lớn với 1 cầu thủ đã 30 tuổi như Perisic. 

Thực tế thì Perisic sẽ phải thích nghi với vai trò mới, nếu không muốn phải ngồi dự bị ở Inter. Mùa Hè năm ngoái anh còn được nhiều đội bóng lớn như M.U quan tâm. Nhưng giờ Perisic không phải cái tên “hot” trên TTCN nữa. 

Mùa trước là tệ nhất
Perisic chỉ có 4 pha kiến tạo ở Serie A mùa trước. Đây là thành tích kém nhất của Perisic kể từ khi chuyển sang Inter. Mùa 2015/16, 2016/17 và 2017/18 anh lần lượt có 5, 11, và 11 đường chuyền thành bàn. 

X