PSG đối diện bất lợi thị trường vì Neymar

360thethao.net: PSG đã ngán Neymar đến tận cổ, tuy nhiên để bán được ngôi sao người Brazil theo giá kỳ vọng là điều không hề dễ dàng.


PSG đối diện bất lợi thị trường vì Neymar
Theo phát ngôn hồi đầu tuần của GĐTT PSG Leonardo, đội chủ sân Công viên các Hoàng tử sẵn sàng bán Neymar nếu nhận được đề nghị hợp lý. Với phát biểu này, PSG xem như đã đi đến điểm tới hạn chịu đựng Neymar. Đồng nghĩa đội bóng thay đổi chiến lược nhân sự, cầu thủ người Brazil không còn giữ vị thế ngôi sao số một của đội bóng này.

Biểu tượng mới của PSG hẳn nhiên là Kylian Mbappe. So về tài năng, Mbappe không hề kém cạnh Neymar. Hơn nữa, Mbappe trẻ hơn Neymar 7 tuổi, là cầu thủ bản xứ và xây dựng được hình ảnh thân thiện hơn nhiều so với ngôi sao người Brazil. Để xây dựng một cầu thủ mang tính biểu tượng, rõ ràng Mbappe có nhiều thuận lợi hơn so với Neymar ẩm ương.

Tuy nhiên, vấn đề là "đề nghị hợp lý" trị giá bao nhiêu? Hãy bắt đầu từ số tiền PSG chi ra để có Neymar: 222 triệu euro tiền mặt trả một lần. Đó là cái giá cho việc nẫng ngôi sao của một đội bóng lớn khác. Nhưng sau 2 năm, khoản đầu tư này không đem đến lợi nhuận như kỳ vọng. Neymar chẳng những gây rối loạn phòng thay đồ mà còn thường xuyên chấn thương.

Dù vậy, chắc chắn PSG không chấp nhận bán cắt lỗ Neymar. Dẫu dính líu nhiều vấn đề, tài nghệ của "tiểu Pele" là điều miễn bàn. Và theo Marca, PSG vẫn kỳ vọng thu về đúng số tiền 222 triệu euro đã chi ra. So với mức phí giải phóng 300 triệu euro, con số này đã thấp hơn nhiều song vẫn chắc chắn không đội bóng nào sẵn sàng đáp ứng. Trừ khi, PSG chấp nhận thanh toán theo kiểu tiền mặt và các thêm cầu thủ.

PSG đang cần bổ sung một tiền vệ trung tâm kiểu Casemiro
PSG đang cần bổ sung một tiền vệ trung tâm kiểu Casemiro

Thực tế, HLV Tuchel vẫn đang tìm thêm một tiền vệ trung tâm. Trong đó, theo Marca, cầu thủ mà nhà cầm quân này đang nhắm tới là Casemiro của Real Madrid. Đó cũng là lý do tại sao PSG sẽ lắng nghe đề nghị nếu Barcelona đưa Ivan Rakitic vào hợp đồng. BLĐ Barca có thể cân nhắc nếu vẫn mơ về một bộ tứ huyền ảo Messi-Suarez-Neymar-Griezmann.

Ngược lại, những ngôi sao tấn công như Ousmane Dembele hay Philippe Coutinho không thực sự hấp dẫn gã trọc phú Paris. PSG vẫn có những ngôi sao chất lượng trên hàng công trong khi Dembele và Coutinho đều đang gây thất vọng. Tất nhiên, cần lưu ý rằng 222 triệu euro chỉ là mức giá kỳ vọng. Rõ ràng khi kỳ chuyển nhượng càng về cuối, PSG sẽ phải cân nhắc giảm giá.

Một thông tin khác, tờ El Pais cho hay trong tuần cuối cùng của kỳ chuyển nhượng, PSG sẵn sàng giảm giá xuống 150 triệu euro, bằng 67% số tiền họ đã chi ra. Tóm lại, để tống cổ Neymar, PSG phải chịu nhiều bất lợi. Một đòn đau nhớ đời cho việc phá giá thị trường.

Neymar đã nhắn nhủ gì tới Suarez trên Instagram
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
X