Mats Hummels cân nhắc rời Bayern

360thethao.net: Theo nguồn tin của kênh truyền hình Đức, Sport 1, trung vệ Mats Hummels đang tính sẵn cho mình phương án có thể chia tay Bayern trong Hè này. Hummels cân nhắc nghiêm túc khả năng ra đi trong tình thế việc ra sân thường xuyên của anh trong màu áo Bayern bị đe dọa nghiêm trọng.


Mats Hummels cân nhắc rời Bayern
Không phải vô cớ mà Hummels phải tính đến chuyện lần thứ 2 trong sự nghiệp chia tay Bayern (lần đầu là khi anh chuyển sang Dortmund cách đây 10 năm). Bayern đã chiêu mộ được 2 hậu vệ sáng giá là Lucas Hernandez và Benjamin Pavard. Cả 2 ngôi sao này đều có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ. Trong đó, Bayern tốn đến 80 triệu euro để lôi kéo Hernandez về từ Atletico Madrid. Sẽ khó có chuyện Hernandez đóng vai dự bị hay quay vòng.

Bình thường khi chưa có sự xuất hiện của Hernandez và Pavard, khả năng ra sân thường xuyên của Hummels đã không được đảm bảo rồi. Giai đoạn giữa mùa giải vừa qua, HLV Niko Kovac công khai thông báo Hummels và Jerome Boateng phải cạnh tranh với nhau 1 trong 2 suất trung vệ trong đội hình xuất phát của Hùm xám. Suất cứng còn lại được Kovac trao cho trung vệ trẻ Niklas Suele.

Hummels đã giành phần thắng trong cuộc cạnh tranh tay đôi với Boateng. Tuy nhiên, từ mùa tới đội hình Bayern có thêm Hernandez và Pavard (đành rằng bộ đôi người Pháp này có thể đá hậu vệ cánh), khả năng đá chính của Hummels chưa có gì đảm bảo cả. Ấy là chưa kể tiền vệ trung tâm Javi Martinez cũng có thể đá trung vệ nữa.

Hummels mới 30 tuổi. Anh tự xác định mình vẫn đang trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp. Anh không chấp nhận việc bị xoay vòng chứ đừng nói chuyện phải ngồi dự bị. Trong bối cảnh mông lung như hiện nay, Hummels không thể phớt lờ những lời mời gọi từ các đội bóng khác.

Số trận mỗi năm mỗi giảm
Sau 3 mùa khoác áo Bayern, mỗi năm số trận thi đấu của Hummels lại giảm dần. Số trận ra sân của anh ở Bundesliga trong 3 mùa gần đây lần lượt là 27, 26 và 21 trận. Tổng số trận thi đấu trên mọi đấu trường của anh ở 3 mùa gần đây lần lượt là 42, 41 và 33 trận.
X