Loew tính gì khi gọi "người thừa" Ulreich?

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Từ nửa năm trước, HLV Joachim Loew đã gạt tên nhiều công thần như Boateng, Hummels khỏi ĐT Đức để nhường đất cho lứa cầu thủ kế cận. Nhưng ở đợt tập trung gần nhất, ông lại gây bất ngờ bằng quyết định gọi thủ môn Sven Ulreich vào ĐTQG. Câu hỏi đặt ra: Vì sao một thủ môn dự bị như Ulreich lại được đặt niềm tin?


Loew tính gì khi gọi "người thừa" Ulreich?
Nếu không có gì thay đổi, vài ngày nữa Ulreich sẽ ngồi trên ghế dự bị trong hai trận đấu thuộc vòng loại EURO sắp tới. Quyết định triệu tập Ulreich của Loew về lý thuyết khá mâu thuẫn với tư duy “trẻ hóa đội tuyển” của ông. Ở tuổi 31, Ulreich chưa bao giờ nằm trong nhóm những thủ môn hàng đầu của Đức.

Xét ở khía cạnh khác, có thể thấy Loew đã tính toán kỹ khi gọi Ulreich. Trong 2 mùa giải liên tiếp, Ulreich đã thi đấu tốt ở Bayern trong vai trò đóng thế Neuer gặp chấn thương. Khi đồng đội sung sức trở lại, Ulreich cũng vui vẻ quay về ghế dự bị không một lời phàn nàn.

Bên cạnh đó, ĐT Đức lúc này không thể triệu tập một số thủ môn trẻ tài năng. Những người như Alexander Nübel (Schalke), Florian Mueller (Mainz) và Markus Schubert (Dresden) đều đang ở trong biên chế U21 Đức. Ngoài ra khi đặt lên bàn cân, một thủ môn lâu năm kinh nghiệm như Ulreich sẽ là lựa chọn an toàn hơn một thủ môn trẻ chân ướt chân ráo lên tuyển.

Lý do cuối cùng, nhưng cũng quan trọng nhất: Ulreich là mẫu thủ môn “biết thân biết phận”. Tại ĐT Đức hiện nay, Neuer và Ter Stegen mặc định là hai thủ môn hàng đầu nếu không gặp các vấn đề về sức khỏe. Nếu phải gọi một thủ thành tên tuổi khác, Loew sẽ phải chịu áp lực tạo điều kiện cho họ thi đấu. Còn Ulreich sẽ chẳng bao giờ đòi hỏi điều đó, đơn giản bởi anh đã quen ngồi dự bị tại Bayern rồi!

Sai lầm tai hại
Trong trận gặp Real ở Champions League 2017/18, Ulreich trượt chân khi nhận đường chuyền về từ đồng đội, tạo điều kiện cho Benzema ghi bàn. Bayern bị loại ở bán kết với tổng tỷ số 3-4. Từ đó, Ulreich luôn bị nghi ngờ, chê bai mỗi khi anh thi đấu.
2222