Liverpool phải học M.U cách làm kinh tế

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Liverpool đang bỏ xa Man United trong cuộc đua tới ngôi vô địch giải Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, xét về khả năng làm kinh tế thì The Kop vẫn còn phải học Quỷ đỏ.


Liverpool phải học M.U cách làm kinh tế

Theo tờ The Guardian, kể từ khi đầu tư vào Liverpool năm 2010, tập đoàn Fenway Sports Group (FSG) vẫn chưa thu về dù chỉ một xu lợi nhuận. Ngược lại, gia đình Glazer lại kiếm được không ít từ việc rót tiền vào M.U.

Với tư cách là nhà đầu tư, 6 thành viên trong gia đình Glazer từng ủy quyền cho phó chủ tịch điều hành Ed Woodward đi vay khoản tiền 540 triệu bảng cho M.U. Kể từ đó tới giờ, Quỷ đỏ đã tiêu tốn 1 tỷ bảng vào việc trả lãi, nộp phạt và các hoạt động khác.

Một trong những nước đi quan trọng của anh chị em nhà Glazer là họ đã đưa M.U lên sàn chứng khoán New York vào năm 2012. Nhờ đó, M.U đã huy động được một khoản tiền không nhỏ từ những nhà đầu tư đánh giá cao khả năng làm ăn của đội bóng.

Bốn năm qua, nhờ kinh doanh hiệu quả mà năm nào M.U cũng có tiền trả cổ tức cho các cổ đông. Mới hồi tháng trước, M.U thông báo sau mùa 2018/19 số tiền các cổ đông thu được là 23 triệu bảng. Do là những người góp vốn nhiều nhất, gia đình nhà Glazer bỏ túi 18 triệu bảng từ gói cổ tức này.

2222