Không phải Ronaldo, Neymar tiết lộ thần tượng số 1 của mình

360thethao.net: Trong buổi phỏng vấn mới đây, Neymar đã có những chia sẻ về sự nghiệp thi đấu của mình. Đáng chú ý, Neymar đã tiết lộ thần tượng của mình nhưng đó không phải là Cristiano Ronaldo như nhiều người khẳng định.


Kể từ ngay sang Châu Âu thi đấu, sự nghiệp của Neymar đã tiến bộ đi rất nhiều. Nhất là sau khoảng thời gian 4 năm đầu tiên tại Châu Âu trong màu áo Barcelona. Ở đó, Neymar được thi đấu trong một môi trường tập thể được đề cao nhất hàng đầu thế giới. Được chơi bên cạnh Leo Messi, người mà đã nhiều lần thể hiện sự ưu ái cho đàn em của mình suốt 4 năm Neymar thi đấu tại Nou Camp.

Neymar trong trận đấu cuối cùng cho Barcelona
Neymar trong trận đấu cuối cùng cho Barcelona

Ở Nou Camp, Neymar cùng Messi, Suarez tạo nên bộ ba thi đấu hay nhất lịch sử CLB xứ Catalan. Sau 4 năm thi đấu, Neymar giành được 2 La Liga, 3 cúp Nhà vua và 1 Champions League.

Mùa hè 2017, sau khi gây nhiều tranh cãi với CLB. Anh đã quyết định rời Camp Nou để gia nhập PSG, trở thành cầu thủ đắt giá nhất hành tinh. Giá trị thực sự của Neymar là 222 triệu euro, vượt qua khoản tiền xấp xỉ 100 triệu euro mà Manchester United phải trả cho Juventus để mang về Paul Pogba. Dẫu vậy, con số chính thức của thương vụ Neymar sang PSG vẫn là 0 euro, bởi PSG không trực tiếp trả tiền cho Barca (mà trả tiền gián tiếp để Neymar "đoạn tuyệt" với Barca). Đó là cách để đội bóng nước Pháp thoát khỏi sự theo dõi tài chính từ UEFA. PSG từng phải nộp phạt 60 triệu euro vì vi phạm luật công bằng tài chính.

Không phải Ronaldo, Neymar tiết lộ thần tượng số 1 của mình

Khi được hỏi về những người gây ấn tượng với Neymar nhất trong sự nghiệp. Neymar đã chỉ rõ ra 2 cái tên, đó chính là Ronaldo và Messi. Khá bất ngờ khi tiền đạo Brazil đã khẳng định Messi là thần tượng của mình và là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại chứ không phải là Cristiano Ronaldo như những gì mà truyền thông trước đây đã đưa tin về anh:

Nhiều người đã tưởng rằng Neymar hâm mộ Ronaldo
Nhiều người đã tưởng rằng Neymar hâm mộ Ronaldo

"Thật hạnh phúc khi được chơi bóng bên cạnh Messi, anh ấy chính là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời. Messi chính là thần tượng của tôi trong thế giới túc cầu này. Tôi biết ơn anh ấy rất nhiều, Tôi học hỏi anh ấy từ qua việc thi đấu cùng nhau, trong quá trình luyện tập và cả khi tôi xem anh ấy thi đấu nữa. Những điều đó đã phát triển sự nghiệp của tôi rất nhiều."

"Còn về Ronaldo, anh ấy cũng là một trong những cầu thủ vĩ đại của làng bóng đá thế giới. Anh ấy là tấm gương của sự nỗ luyện và vươn lên trong thi đấu. Tôi có thể nói gì nữa đây nhỉ? Ronaldo thực sự là một con quái vật. Đối mặt với anh ấy là niềm vui và vinh dự. Đó là 2 cầu thủ ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của tôi, tôi đã và đang tiếp tục học hỏi từ họ."

X