Immobile vs Mertens: 'Ciro' nào ngọt hơn?

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Trên lý thuyết, trận Napoli tiếp Lazio đêm nay đã không còn ý nghĩa. Bởi đội bóng miền Nam Italia đã hết hy vọng giành vé dự cúp châu Âu, trong khi đại diện của thủ đô Rome cũng chắc chân trong Top 4.


Immobile vs Mertens:  'Ciro' nào ngọt hơn?

Tuy nhiên, cuộc chạm trán ở sân San Paolo sẽ không vì thế mà mất đi tính hấp dẫn. Bởi đó sẽ là màn đối đầu giữa những chàng “Ciro” là Immobile và Mertens. Chắc chắn, nhiều độc giả sẽ đặt ra câu hỏi vì sao đây lại là màn “đọ súng” giữa những chàng Ciro. Vì trong khi Immobile đúng là mang tên Ciro, thì tên của tiền đạo người Bỉ là Dries.

Để hiểu rõ điều này, người ta phải lật lại lịch sử của Napoli. Ciro là một cái tên thiêng liêng tại Napoli, khi nó gắn liền với tên của một lương y đồng thời là vị Thánh từng sinh sống cách thành phố miền Nam Italia có 8 km. Vì thế, những cầu thủ được yêu mến nhất trong lịch sử Napoli sẽ được gọi là Ciro. Và sau Diego Maradona cùng Marek Hamsik, Mertens là cái tên gần nhất được “phong Thánh” theo cách đó. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là trong cuộc đối đầu đêm nay, “Ciro” nào sẽ ngọt hơn?

Nhìn từ hiện tại, đó sẽ là Immobile. Với 35 bàn thắng, tiền đạo của Lazio đang tràn đầy hy vọng ẵm cú đúp danh hiệu Vua phá lưới Serie A và Chiếc giày vàng châu Âu. Trong khi đó, Mertens đã sa sút thấy rõ vì chấn thương và tuổi tác. Nhưng chưa biết chừng, gã “Ciro” người Bỉ sẽ là người chiến thắng. Vì ngoài chuyện khẳng định mình, hẳn Mertens cũng không muốn Immobile phá kỷ lục ghi 36 bàn ở Serie A mà đồng đội cũ Gonzalo Higuain từng xác lập ở mùa 2015/16.

XEM THÊM

Juventus: Vô địch nhưng không phải số 1

Ronaldo đoạt chiếc cúp thứ 30 trong sự nghiệp

SỰ KIỆN NÓNG TRONG NGÀY