Hiệp hội cầu thủ Malaysia chống lại lời kêu gọi của FIFA

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Dù FIFA kêu gọi các cầu thủ giảm lương để “cứu” bóng đá trong tình hình dịch bệnh do Covid-19 nhưng Hiệp hội cầu thủ Malaysia lại nhất quyết nói không.


Hiệp hội cầu thủ Malaysia chống lại lời kêu gọi của FIFA

Trước tình trạng đình trệ của làng bóng đá thế giới, FIFA lo ngại sẽ có cuộc khủng hoảng lớn, ảnh hưởng nặng nề đến vấn đề tài chính của các CLB. Vì thế, tổ chức bóng đá này đã kêu gọi các cầu thủ hãy giảm lương như một cách thức chia sẻ trách nhiệm.

Tuy nhiên, Hiệp hội cầu thủ của Malaysia (PFAM) do Chủ tịch Safee Ali, một cựu tuyển thủ Quốc gia và hiện vẫn đang khoác áo CLB PJ City, đã liệt kê ra 25 điểm để từ chối việc giảm lương khi giải VĐQG Malaysia (M-League) bị hoãn do Covid-19.

“Chúng tôi (PFAM) đã thống nhất với nhau rằng không đồng ý với việc cắt giảm lương và hợp đồng của chúng tôi phải được thực hiện đầy đủ”, báo chí Malaysia trích dẫn thông cáo của PFAM. Bản thông cáo gồm 25 điểm nhấn mạnh vào những khó khăn mà cầu thủ chuyên nghiệp phải đối mặt.

PFAM do Safee Ali làm chủ tịch cùng các thành viên là tuyển thủ Quốc gia hiện hữu như Shahrul Saad, Farizal Marlias hay cựu tuyển thủ Shahrom Kalam, Razman Roslan, Khairul Fahmi Che Mat, Zaquan Adha Radzak và S. Subramaniam đã ký vào bản thông báo trên.

“Chúng tôi, những cầu thủ chuyên nghiệp, cũng bị ảnh hưởng bởi tình hình đại dịch. Với việc thực hiện lệnh hoãn, chúng tôi phải tuân thủ với nhiều cam kết khác nhau và sự thật, đã phải tốn thêm chi phí cho những nhu cầu hàng ngày. Chúng tôi lưu ý rằng, không phải tất cả các cầu thủ đều có thể có lương cao”.

Thông cáo của PFAM đưa ra sau khi CLB Kelantan có ý định cắt giảm lương của các cầu thủ do M-League hoãn vì Covid-19. 

XEM THÊM

Các CLB bóng đá Việt Nam tạm ngừng tập luyện

V.League có thể hoãn thêm nhiều tháng: Các CLB đau đầu về tài chính phát sinh

Bóng đá Việt gánh gồng mùa đại dịch Covid-19

2222