FIGC lên phương án kết thúc mùa giải

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Chủ tịch LĐBĐ Italia (FIGC), Gabriele Gravina và Trưởng BTC Serie A, Paolo Dal Pino cùng đại diện của Serie B, Serie C mới đây đã có cuộc họp trực tuyến bàn thảo về phương án kết thúc mùa giải 2020.


FIGC lên phương án kết thúc mùa giải

Cụ thể, trong trường hợp mùa giải buộc phải hủy bỏ do dịch Covid-19, FIGC sẽ cho áp dụng “hệ số hiệu chỉnh khách quan” để lựa chọn ra đội vô địch cũng như xuống hạng. Hệ số này được thiết lập dựa theo một công thức có tham khảo những yếu tố như vị trí, điểm số trên BXH, số trận đã thi đấu kể từ đầu mùa. Theo giới chuyên môn, cách tính này sẽ na ná cách tính mà LĐBĐ Pháp áp dụng để Ligue 1 hạ màn sớm.

Ngoài cách tính hiệu số căn cứ theo BXH hiện tại, FIGC không loại trừ khả năng sẽ tổ chức các trận play-off để tìm ra đội vô địch cũng như các đội phải xuống hạng. Với màn đá play-off, đương nhiên đội hiện đứng đầu Serie A mùa này là Juventus sẽ chẳng hứng thú gì, nếu không muốn nói là phản đối. Bên cạnh đó, FIGC dự định cả Serie A, Serie B và Serie C đều kết thúc trước ngày 20/8, còn Coppa Italia là trước ngày 30/8. Trong khi đó, mùa giải 2020/21 sẽ khởi tranh vào ngày 1/9. Tuy nhiên, tất cả còn tùy thuộc vào cuộc họp của FIGC và Bộ trưởng thể thao Italia, Vincenzo Spadafora vào ngày 28/5 tới.

XEM THÊM

HLV ĐT Argentina khiến Barca buồn lòng dù muốn Lautaro Martinez sát cánh với Messi

Messi xếp sau Ronaldo trong top 50 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới bóng đá

Cựu sao M.U xếp Ronaldo và Rooney vào đội bóng 6 người trong mơ

2222