FA Cup 2019/20 có nguy cơ bị hủy

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Giải đấu luôn tự hào về bề dày truyền thống và chất lượng như FA Cup, đang đối mặt với nguy cơ “đứt gánh giữa chừng” lần đầu tiên trong lịch sử. Nguyên nhân tất nhiên là Covid-19.


FA Cup 2019/20 có nguy cơ bị hủy

Ban tổ chức các giải đấu ở Anh đã thống nhất rằng nếu bóng đá có thể lăn trở lại, ưu tiên hàng đầu sẽ là kết thúc Premier League. Nếu Premier League không thể kết thúc, các CLB sẽ chịu rất nhiều tổn thất về tài chính, đặc biệt liên quan tới bản quyền truyền hình. Nhưng để có thể kết thúc đúng hạn, lịch thi đấu sẽ rất căng. Mùa giải 2019/20 của giải đấu hạng cao nhất nước Anh vẫn còn 92 trận đấu chưa diễn ra, ngày trở lại vẫn chưa được xác định, trong khi ban tổ chức muốn mùa giải mới 2020/21 kịp bắt đầu vào ngày 22/8. 

Nếu điều kiện cho phép, ban tổ chức FA Cup 2019/20 sẽ cố gắng “chèn” các trận đấu còn lại của mùa giải vào khoảng trống trong lịch thi đấu mới của Premier League. Hiện tại, giải đấu lâu đời nhất thế giới đã diễn ra đến vòng tứ kết, nên mỗi đội trong tám đội còn lại có thể sẽ chỉ phải thi đấu nhiều nhất là ba trận. Tuy nhiên, vấn đề là trong số 8 đối thủ còn lại, vẫn còn tới 3 đội đang phải thi đấu cả ở các Cúp châu Âu, gồm Chelsea, Man City và Man United.

Trong tình hình mới, việc phải thi đấu ở cả ba đấu trường có thể là quá sức chịu đựng của các cầu thủ của những đội này. Và nếu bị ép buộc, có thể họ sẽ lựa chọn giải pháp “buông” FA Cup, điều rõ ràng ảnh hưởng tới uy tín của giải không kém gì việc bị hủy giữa chừng.

XEM THÊM

M.U đang chịu thử thách khó khăn nhất trong lịch sử

Covid-19: Nỗi lo của Kante, nỗi lo của Premier League

5 cầu thủ vô duyên với giải cầu thủ Ngoại hạng Anh hay nhất năm

2222