Eriksen cũng tuyệt vọng như Pogba ở Tottenham

360thethao.net: Kịch bản muốn đi mà không được đâu phải chỉ dành riêng cho Paul Pogba ở Man United, Christian Eriksen cũng đang đau khổ không kém ở Tottenham.


Eriksen cũng tuyệt vọng như Pogba ở Tottenham
Sau tuyên bố mạnh mẽ muốn ra đi, rốt cuộc Pogba cũng phải phụng phịu tham gia tour du đấu Hè cùng M.U. Chung hoàn cảnh, Eriksen cũng sẽ buộc phải về hội quân với Tottenham trong tuần này để duy trì thể lực, dù chỉ trong tháng trước còn nói muốn đi tìm thử thách ở một nơi khác.

Đấy là lời đánh tiếng mở đường của Eriksen với Real Madrid - đội bóng từng rất ham muốn có được nhạc trưởng người Đan Mạch vào mùa Hè trước. Bản thân Tottenham sau khi có được Tanguy Ndombele và chuẩn bị là Giovani Lo Celso cũng chẳng còn thiết tha giữ chân Eriksen làm gì. Tuy nhiên, cái giá mà Daniel Levy dành cho Real vẫn rất điên rồ: 130 triệu bảng.

Trong bối cảnh không có lựa chọn nào khả dĩ hơn, con số 130 triệu bảng đã rất vô lý. Đằng này, Real còn nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ... Pogba nên họ càng phải cân nhắc với trường hợp của Eriksen. Pogba trẻ hơn, nổi tiếng hơn và đương nhiên, được đánh giá cao hơn nên nếu có cơ hội, Real chẳng dại gì cố đầu tư vào Eriksen.

Bộ đôi này đều gặp khó khăn trong việc ra đi
Bộ đôi này đều gặp khó khăn trong việc ra đi

Một lựa chọn khác của Eriksen là Juventus thì cũng đang trong giai đoạn chờ... Pogba nên thật sự vào lúc này, chỉ có M.U là khả dĩ nhất. Đến với Old Trafford, Eriksen chắc chắn sẽ được gia tăng đáng kể mức lương 75.000 bảng/tuần đang nhận ở Tottenham. Thu nhập của Eriksen thấp hơn tới 9 cầu thủ khác tại Spurs và đó là một trong những nguyên nhân khiến anh nhất quyết ra đi.

Dẫu vậy, Eriksen sẽ không thể có cơ hội thi đấu ở Champions League nếu sang M.U và điều đó làm anh lăn tăn nhất. Dù có vậy thì tất cả mới chỉ dừng lại ở quan tâm thoáng qua. BLĐ Tottenham thông báo đến thời điểm này, họ vẫn chưa nhận được bất cứ lời đề nghị chính thức nào cho Eriksen và với chiều hướng như vậy, khả năng tiền vệ 27 tuổi phải ngậm ngùi ở lại Bắc London là rất cao.

May cho Eriksen là anh không vạ miệng như Pogba, chưa nói gì quá đà đến mức tổn thương Spurs và vẫn còn có đường lùi. Trước sự tò mò của báo chí, cầu thủ chỉ còn 1 năm hợp đồng với Tottenham này chép miệng: "Cũng chẳng phải cái gì đó quá tiêu cực nếu ở lại".

Năm 13 tuổi, Eriksen đã là diễn viên trên truyền hình
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
X