Dortmund bác bỏ tin đồn cùng Bayern bỏ Bundesliga

360thethao.net: Theo trang Football Leaks - trang blog chuyên tung những thông tin nội bộ của thế giới bóng đá thì Dortmund và Bayern đang lên kế hoạch cùng các ông lớn khác ở Châu Âu định tách ra khỏi giải trong nước để thành lập giải mới mang tên Super League nhưng mới đây thông tin trên đã bị bác bỏ.


Liên quan đến vụ Football Leaks do Der Spiegel đăng tải có đề cập đến việc BVB ủng hộ ý tưởng Super League - nhưng chưa rõ có đồng ý rời khỏi Bundesliga hay không, Watzke giám đốc điều hành Dortmund đã phát biểu:

"Rõ ràng Borussia Dortmund cũng như FC Bayern München luôn cân nhắc giữa các lựa chọn. Bạn luôn phải suy nghĩ xem liệu mình có đang phát triển hay không? Nếu chúng tôi không làm được chuyện đó, chắc chắn sẽ có người hỏi 'các ông đang ngủ quên à?'

Sẽ có một giải đấu thay thế Champions League ?
Sẽ có một giải đấu thay thế Champions League ?

Nhưng có một điều mà tôi đã từng làm rõ với Der Spiegel. Borussia Dortmund sẽ không rời Bundesliga vì bất kì giải đấu nào khác trên hành tinh này. Bundesliga là tài sản của văn hóa Đức, và tôi là một người truyền thống. Điều đó quan trọng hơn tất cả.

Mặt khác, các câu lạc bộ khác nên tôn trọng những gì Bayern Munich cũng như BVB đã mang lại cho bóng đá Đức. Và vì vậy chúng ta không nên thảo luận những điều vô nghĩ và dư thừa về phân phối bản quyền truyền hình. Chúng ta có một sự phân phối xã hội ở Đức -, cần duy trì hơn là phá vỡ nó. Chúng tôi yêu thích Bundesliga. Chúng tôi sống được ở Bundesliga. Nhưng chúng tôi cần có sự tôn trọng"

Jurgen Klopp đá xéo UEFA

Cũng nhân sự việc trên, cựu huấn luyện viên Dortmund và hiện tại là Liverpool - Jurgem Klopp cũng đã dành cho công tác tổ chức của UEFA những lời lẽ có phần mỉa mai:

Rất nhiều đội lớn ở Châu Âu đã sẵn sàng tham gia ?
Rất nhiều đội lớn ở Châu Âu đã sẵn sàng tham gia ?

"Nghe hay đấy, thật sự rất hay vì có nghĩa ít trận đấu hơn và nhiều tiền hơn...Chí ít là trước mắt kế hoạch này không thể thực thi ngay. Trung thực mà nói tôi cũng không chắc có ai nói về nó hay không nữa. Các ý tưởng tuyệt vời khác từ UEFA hay FIFA - thường là áp dụng ngay lập tức - họ đâu thèm hỏi - chỉ nói 'ờ, giờ thì chúng ta có thêm 20 trận nữa mà không có tiền thêm đâu."

Theo Football Leaks, những ông lớn ở Châu Âu đang lên kế hoạch lập một giải đấu Super League để thay thế Champions League do UEFA tổ chức.Để tham dự giải đấu này, các đội bóng sẽ phải rời các giải quốc nội đang thi đấu, dự kiến khởi tranh vào năm 2021.

X