Đánh giá 8 cầu thủ M.U được Solskjaer gia hạn hợp đồng

360thethao.net: Phil Jones, Juan Mata, Ashley Young hay Anthony Martial là 4/8 cầu thủ đã được Man United ký hợp đồng mới dưới thời HLV Ole Gunnar Solskjaer. Dù vậy, không phải ai trong số họ cũng là nước đi đúng đắn của Quỷ đỏ.


Đánh giá 8 cầu thủ M.U được Solskjaer gia hạn hợp đồng

8. Phil Jones

Tuổi: 27
Thời hạn hợp đồng: đến năm 2023, kèm lựa chọn gia hạn thêm 1 năm


Nếu ai thường xuyên theo dõi M.U thi đấu mùa trước, có thể dễ dàng nhận ra Jones đã chơi tệ ra sao. Dù vậy, Quỷ đỏ vẫn quyết định giữ chân Jones tới 2023. Lý do đầu tiên cho sự lựa chọn này có thể do M.U hiểu rằng họ đang thiếu trung vệ trầm trọng, cộng thêm không dễ để mua thêm trung vệ mới trong bối cảnh thị trường hiện nay. Ngoài ra, Jones năm nay 27 tuổi và đang trong độ chín sự nghiệp.

7. Juan Mata

Tuổi: 31
Thời hạn hợp đồng: đến năm 2021, kèm lựa chọn gia hạn thêm 1 năm


Việc gia hạn với Mata có chăng chỉ giúp M.U níu giữ lại khối óc sáng tạo hiếm hoi trong đội hình của họ hiện tại. Mata có thừa kinh nghiệm trận mạc, song đổi lại, sự xuất hiện của anh sẽ khiến các cầu thủ trẻ ít có cơ hội ra sân hơn cho M.U mùa tới.

6. Ashley Young

Tuổi: 34
Thời hạn hợp đồng: đến năm 2020


Young chơi rất tốt trong màu áo tuyển Anh ở World Cup năm ngoái, nhưng kể từ đó cầu thủ này sa sút trông thấy. Vì thế, gia hạn với Young, kể cả trong ngắn hạn, cũng không mang lại cho M.U lợi lộc. Quỷ đỏ chẳng thể nào trông chờ vào một cầu thủ đã 34 tuổi đóng góp nhiều điều cho đội bóng.

5. Axel Tuanzebe

Tuổi: 21
Thời hạn hợp đồng: đến năm 2022, kèm lựa chọn gia hạn thêm 1 năm


Thương vụ này có cảm giác giống như M.U đang bảo vệ một tài sản có thể bán, hơn là giữ một cầu thủ tiềm năng cho đội một. Tuanzebe đã thi đấu thành công tại Aston Villa theo dạng mượn mùa trước và đội chủ sân Villa Park đã bày tỏ mượn lại anh ở mùa giải 2019/20. 

4. Andreas Pereira

Tuổi: 23
Thời hạn hợp đồng: đến năm 2023, kèm lựa chọn gia hạn thêm 1 năm


Gia hạn hợp đồng với Pereira là nước đi chuẩn xác của M.U, bởi tiền vệ 23 tuổi cho thấy anh hoàn toàn có thể chơi bùng nổ nếu được xếp vào đúng đội hình. Pereira là một cầu thủ đa năng, có thể thi đấu nhiều vị trí khác nhau trên hàng công, và điều đó rất quan trọng với Man United.

3. Scott McTominay

Tuổi: 22
Thời hạn hợp đồng: đến năm 2023, kèm lựa chọn gia hạn thêm 1 năm


McTominay đang ở độ tuổi cần được bảo vệ và phát triển. Khả năng của anh đã được chứng minh xuyên suốt mùa giải trước, và tiền vệ này chắc chắn sẽ quân bài quan trọng của HLV Solskjaer mùa tới.

2. Anthony Martial

Tuổi: 23
Thời hạn hợp đồng: đến năm 2024


Martial là một cầu thủ tài năng và M.U đã rất chính xác khi ký hợp đồng dài hạn với anh. 10 bàn sau 18 trận đá chính mùa trước là con số khá ấn tượng. Rõ ràng, ở mùa giải mới, Quỷ đỏ có thể xây dựng đội hình chơi xung quanh Martial và Marcus Rashford.

1. Marcus Rashford

Tuổi: 21
Thời hạn hợp đồng: đến năm 2023, kèm lựa chọn gia hạn thêm 1 năm


Qua từng mùa giải, Rashford lại cho thấy sự tiến bộ và ở tuổi 21, chân sút này hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Việc ký hợp đồng mới với M.U sẽ giúp Rashford yên tâm cống hiến hơn, cũng như bộc lộ hết tiềm năng để trở thành cầu thủ hàng đầu thế giới.
X