ĐT Anh: Hiện tại và tương lai là của Alexander-Arnold

360thethao.net: Sau trận chung kết Champions League, Trent Alexander-Arnold lần đầu tiên lộ với báo chí mục tiêu lâu dài của anh.


ĐT Anh: Hiện tại và tương lai là của Alexander-Arnold
“Mục tiêu của tôi ư? Tôi muốn trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới, một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất trên thế giới”, cầu thủ của Liverpool chia sẻ, “Tôi muốn là người đầu tiên xuất hiện trong danh sách đăng ký cho các trận đấu, muốn là đội trưởng của Liverpool, là đội trưởng của ĐT Anh”.

Đó là những mục tiêu đầy tham vọng, và để có thể đạt được chúng, Alexander-Arnold còn phải đi một chặng đường dài. Tuy nhiên, trong khi làm đội trưởng của Liverpool và ĐT Anh, hay trở thành những cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới nghe có vẻ xa xôi, những mục tiêu khác, ví dụ là một trong những hậu vệ phải hay nhất thế giới, hay là cầu thủ đầu tiên có mặt trong danh sách đăng ký, thực tế đã ở trong tầm tay rồi.

Bóng đá Anh đang có nhiều hậu vệ phải tốt, nhưng chẳng ai so được với Alexander-Arnold cả về phong độ lẫn tầm ảnh hưởng lên lối chơi. Trận gặp Thụy Sỹ, anh chính là mũi tấn công quan trọng nhất của Tam sư, tạo ra 7 trong 11 cơ hội mà đội nhà có được. Chưa có ai tạo được nhiều cơ hội trong một trận đấu cho ĐT Anh hơn Alexander-Arnold như ở trận đấu vừa rồi, kể từ sau James Milner hồi tháng 10/2014. Nhưng đối thủ của ĐT Anh cách đây 5 năm là San Marino, chứ không phải Thụy Sỹ.

Ngoài Alexander-Arnold, trong tay HLV Southgate còn có Kieran Trippier, Kyle Walker, và cả Aaron Wan-Bissaka nữa. Nhưng ở thời điểm này, chẳng ai xứng đáng đá chính hơn Alexander-Arnold.

Tạt như Beckham
Như thường lệ, Alexander-Arnold rất chịu khó tạt. Trận gặp Thụy Sỹ, anh tạt tới 18 quả trong thời gian thi đấu chính thức. Không có tuyển thủ Anh nào tạt nhiều hơn trong một trận đấu, kể từ sau khi David Beckham tạt 19 quả trong trận gặp Andorra hồi tháng 6/2019. Ngoài ra, Alexander-Arnold còn rất chịu khó thâm nhập vòng cấm của đối phương. Anh có 3 lần chạm bóng trong khu 16m50 của Thụy Sỹ, trong khi chỉ có 1 lần chạm bóng trong vòng cấm đội nhà.
X