Cuộc đời lắm biến cố của Samir Nasri

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Từng là ngôi sao sáng giá của Marseille, Arsenal và Man City nhưng những năm qua Samir Nasri chỉ còn vật vờ ở các đội bóng nhỏ. Nasri không thể phát triển hết tài năng như kỳ vọng có lẽ vì anh vướng vào quá nhiều biến cố và tranh cãi cả trong lẫn ngoài sân cỏ.


Cuộc đời lắm biến cố của Samir Nasri

Mắc trọng bệnh và doping

Nasri thực sự nổi lên vào mùa giải 2007/08 trước khi chuyển từ Marseille sang Arsenal. Song cũng vào mùa giải thăng hoa nhất trong màu áo Marseille, Nasri không may mắc phải trọng bệnh.

Anh kể lại: “Trong mùa cuối cùng thi đấu cho Marseille, tôi phải nằm viện 12 ngày vì bị viêm màng não. Hồi ấy, tôi không chỉ suýt chết. Tôi còn suy sụp tinh thần nghiêm trọng khi phát hiện ra bộ mặt thật của nhiều người xung quanh mình. Bình thường khi tôi tỏa sáng trên sân, được ví như hoàng tử bé của Marseille và trở thành tuyển thủ Pháp, rất nhiều người vây lấy tôi. Vậy mà khi tôi phải nằm viện 12 ngày, khi tôi cận kề lưỡi hái tử thần, chẳng thấy những kẻ đó đâu cả. Lúc ấy, tôi nhận ra lòng người mới bạc bẽo làm sao”.

Lần lâm bạo bệnh ấy đã giáng cú sốc tâm lý rất lớn vào Nasri. Về sau, anh không còn dám tin người như trước nữa. Nasri nhìn nhận mọi người xung quanh với con mắt cảnh giác hơn, nghi kị hơn và cũng hằn học hơn.

Sau nụ cười này ở Drip Doctors là cả trời bão tố với Nasri

Nhắc đến viện, đến truyền thuốc thực sự là nỗi ám ảnh quá kinh khủng với Nasri. Hồi tháng 12/2016, trong thời gian được Man City cho Sevilla mượn, Nasri sang Los Angeles để nhờ truyền thuốc bổ tại trung tâm y tế Drip Doctors. Vụ việc này chẳng ai ngờ nổi về sau thành scandal quá nghiêm trọng. Tháng 1/2018, Nasri bị UEFA treo giò 6 tháng vì thứ mà anh phân bua là “vitamin hợp pháp và có giấy phép” truyền vào người anh tại Drip Doctors hồi tháng 12/2016 ấy bị tính là doping. Nasri kháng án. Mọi chuyện càng tồi tệ hơn. Tháng 8/2018, án phạt của anh bị tăng lên thành 18 tháng.

Đó là cú sốc tâm lý trời giáng thứ hai với Nasri. Anh vẫn cố gắng còn nước còn tát, tiếp tục thi đấu sau khi mãn hạn treo giò vì doping. Nhưng trong màu áo West Ham rồi Anderlecht, Nasri chỉ còn là cái bóng mờ của chính mình.

Thêm thù bớt bạn

Ngay cả khi không bị các ám ảnh liên quan tới y tế và có được phong độ ấn tượng trên sân, Nasri cũng không thể thăng hoa đúng như kỳ vọng của mọi người. Anh không duy trì được quyết tâm cao độ liên tục cũng như không có được trạng thái tâm lý ổn định. Hồi Nasri ở Man City, có những trận anh chơi lên đồng. Nhưng ngay trận kế tiếp, anh lại thi đấu hời hợt tới mức HLV Roberto Mancini phải thốt lên: “Tôi chỉ muốn đấm cho Samir Nasri một quả”.

Mancini từng tuyên bố “chỉ muốn đấm cho Nasri một quả”

Tuy nhiên, gây tranh cãi nhất phải kể tới chuyện từ bạn thành thù của Nasri với đồng đội cũ William Gallas. Nasri và Gallas từng sát cánh cùng nhau tại Arsenal và ĐT Pháp trước đây. Vậy mà về sau suốt nhiều năm liền, họ coi nhau là kẻ thù.

Nasri chia sẻ: “Đúng là tôi có vấn đề với William Gallas. Có lần tôi có to tiếng với Thierry Henry về chuyện chỗ ngồi trên xe bus của ĐT Pháp. Sau đó, Henry và tôi không để bụng chuyện đó nữa. Chỉ là hiểu lầm nhau mà thôi. Thế nhưng Gallas lại cho rằng tôi coi thường Henry. Cả năm trời, Gallas không thèm nói chuyện với tôi”.

Sau khi Gallas chuyển sang Tottenham, có lần Arsenal đối đầu Tottenham, Nasri đã từ chối bắt tay Gallas trong thủ tục hai đội chào nhau trước trận.

Về phần mình, Gallas tố Nasri từng thuê người đe dọa Gallas hồi 2009. Gallas tiết lộ: “Lần ấy, tôi đang ở trong khách sạn với mấy người anh em họ trước khi lên tập trung cùng ĐT Pháp. Đột nhiên có người lạ tiếp cận, đòi nói chuyện với tôi. Ban đầu tôi định không tiếp nhưng nhìn lại thì tôi nhận ra hắn ta thường xuất hiện bên Nasri ở sân tập của Arsenal.

Nasri và Gallas (trái) thù nhau suốt nhiều năm

Hắn ta muốn tôi đi gặp Nasri đang ngồi trong một chiếc xe cách đó không bao xa. Tôi định đi theo hắn thì anh họ tôi ngăn lại. Anh họ tôi là cảnh sát nên rất cảnh giác. Rồi tôi nhìn thấy có kẻ lăm lăm trong tay cái túi có chứa một khẩu súng điện bên trong. Tôi không hiểu sao họ lại làm thế. Nhưng rất may là hôm ấy tôi không đi một mình. Không thì không biết chuyện gì có thể xảy ra nữa”.

Nhiều fan cứ ước giá như Nasri có thể toàn tâm tập trung vào chuyên môn, toàn tâm phát tiết hết tinh hoa của mình…

Từng được ví với Zidane
Khi mới bước ra ánh sáng, Nasri được không ít người so sánh với Zinedine Zidane. Cựu HLV Arsene Wenger của Arsenal từng nhận xét: “Các bạn cứ quan sát mà xem, kiểu lắc hông của Nasri cực giống với Zidane”. Tiếc rằng Nasri đã chẳng thể phát triển đúng như kỳ vọng về một Zidane mới.

Scandal mới nhất
Cách đây 3 tuần, rộ lên tin đồn Nasri bị Anderlecht cắt hợp đồng. Rắc rối nổ ra khi Nasri bị đồn trốn cách ly trong thời dịch Covid-19. Thấy bảo anh tự ý bay sang Dubai (UAE) và cắt đứt mọi liên lạc với phía Anderlecht. Tuy nhiên đến bây giờ chưa có thông tin chính thức nào về vụ việc này.

XEM THÊM

Chloe Veitch: Người mẫu mê thể thao tham gia thử thách trên hoang đảo

Bạn gái Ronaldo mặc đồ bó sát, tập giữ phom trong mùa dịch Covid-19

Người chiếm ngôi nữ hoàng MXH của bạn gái Ronaldo là ai?

2222