Coutinho sẵn sàng đến bất kỳ đâu, trừ... Barca

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Tương lai của một trong những bản hợp đồng đắt giá nhất thế giới, Philippe Coutinho, đang là một dấu hỏi lớn. Bayern Munich có vẻ không muốn giữ anh lại. Barca thì cũng không hào hứng đón anh quay về. Đi về đâu đây, hỡi Coutinho?


Coutinho sẵn sàng đến bất kỳ đâu,  trừ... Barca

Coutinho đang ở giữa ngã ba đường. Hợp đồng với Bayern Munich sắp đáo hạn. Và nhiều khả năng đội bóng Đức sẽ không cố giữ anh lại. Giám đốc điều hành của Bayern, ông Karl Heinz Rummenigge, cách đây ít tuần cho biết điều khoản mua đứt trong hợp đồng mượn Coutinho từ Barca đã hết hạn. Nhưng Bayern chẳng hề có bất kỳ động thái nào. Một phần vì Barca định giá Coutinho quá cao, khoảng 100 triệu euro. Một phần vì những gì Coutinho thể hiện cũng chưa đủ thuyết phục. Việc anh dính chấn thương phải nghỉ tới hết mùa càng khiến Bayern thêm tự tin nhấn nút “bỏ qua”.

Nhưng Kia Joorabchian, người đại diện của Coutinho, vẫn tin rằng anh còn tương lai Allianz Arena. Ông Joorabchian nói rằng ông và đại diện của Bayern “đã có một số cuộc thảo luận liên quan tới tương lai của Coutinho”. Tuy nhiên, như đã nói, phía Coutinho hoàn toàn ở thế bị động, như chính thừa nhận của ông Joorabchian. “Tất cả tùy thuộc vào Bayern Munich”, doanh nhân người Anh gốc Iran cho biết. “Có gia hạn hợp đồng mượn hay không là do họ quyết định. Chúng tôi thì muốn ở lại”. 

Một ngã rẽ khác cho ngôi sao người Brazil là trở lại Premier League. Đây cũng là khả năng đã được Joorabchian đề cập tới, dù tất cả vẫn đang chỉ dừng ở mức độ ý tưởng. “Anh ấy muốn trở lại Premier League vào một thời điểm nào đó”, Joorabchian nói với Sky Sports. “Có thể không phải trong năm nay, nhưng cũng có thể là trong năm nay. Không ai biết được. Tới lúc này thì chúng tôi chưa thảo luận bất kỳ điều gì với bất kỳ ai”.

Đó có thể là một ý tưởng hay. Premier League hiểu rõ Coutinho, và Coutinho cũng hiểu rõ Premier League. Trừ Liverpool (và có lẽ cả Man City), hầu như mọi ông lớn của bóng đá Anh đều từng ít nhất một lần bày tỏ mong muốn có được cầu thủ người Brazil sau khi anh chuyển tới Barca hơn hai năm trước. Ở thời điểm hiện tại, ít nhất cũng đang có Tottenham, Arsenal và Chelsea bằng cách này hay cách khác bày tỏ sự quan tâm đối với tương lai của Coutinho. 

Tuy nhiên, từ ý tưởng tới hiện thực sẽ là một chặng đường dài. Barca đã mất tới 145 triệu euro để mua Coutinho, nên họ không đời nào chịu bán anh với giá dưới 100 triệu. Đó là con số mà không có đội bóng nào sẵn sàng chi ra vào thời điểm này (kể cả có tiền cũng không chi, vì không ai muốn mang tiếng chơi sang trong thời điểm cả thế giới lao đao vì đại dịch Covid-19). Chưa kể, khách quan mà nói, Coutinho không xứng với số tiền đó. Giải pháp “hoàn hảo” là Coutinho sẽ trở lại Premier League theo một bản hợp đồng cho mượn khác, có phí, trả lương đầy đủ, và kèm điều khoản mua đứt bắt buộc sau khi một số tiêu chí đã được đáp ứng.  

Cũng có một khả năng là Coutinho sẽ trở lại sân Nou Camp để làm lại tất cả từ đầu. Nhưng đó dường như là viễn cảnh mờ nhạt nhất ở thời điểm này. Phong cách chơi bóng của Coutinho không phù hợp với Barca. Đúng hơn, phong cách ấy không phù hợp với Messi. Cầu thủ người Brazil chỉ có thể thực sự tỏa sáng trong một tập thể lấy anh làm trung tâm; nhưng trong một tập thể có Messi thì đó tất nhiên là một điều xa xỉ. Mà Barca thì đương nhiên không bao giờ đẩy Messi đi để lấy chỗ cho Coutinho rồi!

Kịch bản dễ xảy ra nhất, vì vậy, là Coutinho sẽ trở lại Barca. Nhưng không phải theo kiểu “đi thật xa để trở về”, mà là trở về trong khi chờ đợi… ra đi.

Chelsea từng mua hụt Coutinho
Theo HLV Brendan Rodgers, Chelsea từng có ý định chiêu mộ Coutinho khi anh còn là một cậu bé 14 tuổi. Rodgers lúc đó là thành viên trong ban huấn luyện của Jose Mourinho. Thời điểm ấy, Chelsea để hụt Coutinho vì anh đã có cam kết với Inter. Sau này khi tới Liverpool, Rodgers đã có thêm một cơ hội khác để sở hữu Coutinho và ông đã không bỏ lỡ.

12 - Đội bóng nào muốn mượn Coutinho, ngoài việc phải trả 10 triệu euro phí đi mượn còn phải lo toàn bộ tiền lương của cầu thủ này, như Bayern đã và đang làm. Coutinho hiện lĩnh 12 triệu euro tiền lương mỗi mùa. 

XEM THÊM

Leo Messi và Cristiano Ronaldo qua đánh giá của 11 HLV

'Ronaldo hay Messi cũng bình thường thôi'

10 khoảnh khắc biểu tượng cho sự nghiệp vĩ đại của Messi

2222