Chưa tìm được GĐKT, Ed Woodward tiếp tục nắm chuyển nhượng M.U

360thethao.net: Đến thời điểm này, vẫn chưa có bất cứ bước đột phá nào trong công tác tuyển trạch của Man United khi vị trí GĐKT vẫn bỏ trống, còn PCT Ed Woodward vẫn là người phụ trách chính.


Chưa tìm được GĐKT, Ed Woodward tiếp tục nắm chuyển nhượng M.U
Chuyện M.U thiếu hụt vị trí GĐKT đã được mang ra mổ xẻ từ lâu. Sau thời của Sir Alex, PCT kiêm GĐĐH Woodward là người có tiếng nói quyết định trong việc mua bán ở Old Trafford. Thực tế chứng minh hiệu quả công việc của Woodward không cao và giới chuyên gia, các cựu danh thủ và người hâm mộ đòi hỏi một người chuyên trách có năng lực hơn.

Trên thực tế, M.U đã nghiên cứu một vài ứng viên cho vị trí GĐKT nhưng vẫn chưa tìm được người ưng ý. Một vài cựu cầu thủ như Rio Ferdinand, Darren Fletcher và Patrice Evra được mời về làm vị trí cố vấn nhưng giờ đang có xu hướng chuyển sang một hội đồng theo mô hình của Liverpool.

Rio Ferdinand vẫn chưa rõ vai trò của mình nếu trở lại M.U
Rio Ferdinand vẫn chưa rõ vai trò của mình nếu trở lại M.U

Bản hợp đồng đầu tiên của Quỷ đỏ trong mùa Hè này Daniel James được đàm phán bởi Matt Judge - trưởng bộ phận đàm phán của CLB, còn Woodward là người ký cuối cùng. Bộ đôi này đã thực hiện quy trình trên trong nhiều năm qua.

HLV Ole Gunnar Solskjaer và trợ lý Mike Phelan cũng có tiếng nói trong việc quyết định chuyển nhượng, cùng với các trinh sát trưởng như Jim Lawlor và Mick Court - những người phục vụ từ thời Sir Alex. Đến cả trưởng bộ phận đào tạo trẻ John Murtagh và trưởng bộ phận trinh sát toàn cầu Marcel Bout cũng tham gia.

Nhìn chung, bộ máy để đi đến chốt một hợp đồng của M.U vẫn rất cồng kềnh và chồng chéo. Cho đến khi tìm được GĐKT, Woodward vẫn là người có tiếng nói lớn nhất, trong khi Solskjaer chỉ có quyền phủ quyết là khác biệt.
X