Chelsea vẫn có thể chuyển nhượng cầu thủ

360thethao.net: Bất chấp án cấm chuyển nhượng 1 năm (2 kỳ chuyển nhượng), Chelsea vẫn chưa hết cơ hội chiêu binh mãi mã ở mùa Hè này, khi The Blues đang tiếp tục kháng cáo lên Tòa án Trọng tài thể thao quốc tế (CAS).


Chelsea vẫn có thể chuyển nhượng cầu thủ
Cách đây không lâu, FIFA đã đưa ra án phạt cho Chelsea với nội dung: "Chelsea bị phát hiện vi phạm Điều 19 của Quy định về trường hợp chuyển nhượng 29 cầu thủ trẻ và thực hiện một số vi phạm khác liên quan đến việc đăng ký cầu thủ".

FIFA đã bác đơn kháng cáo của Chelsea. Theo đó, án phạt sẽ được thực hiện ngay từ kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019. Chelsea vẫn có thể bán cầu thủ nhưng không được phép mua cho đến mùa giải 2020/21. Chính điều này buộc BLĐ Chelsea phải đưa vụ việc lên CAS nhằm đòi lại công bằng.

Theo CAS xác nhận: "CAS đã nhận được đơn kháng cáo quyết định của FIFA từ CLB Chelsea. Kháng cáo được đưa ra chống lại quyết định của Ủy ban Kháng cáo FIFA ngày 11/4/2019. Theo đó, FIFA tuyên Chelsea vi phạm quy định về chuyển nhượng cầu thủ và sẽ bị cấm đăng ký cầu thủ mới (trong nước và quốc tế) ở 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp. Ngoài ra, Chelsea bị phạt 600.000 franc Thụy Sĩ, đồng thời đưa ra lời khiển trách và cảnh báo về những hành vi trong tương lai. Tại thời điểm này, vẫn chưa thể đưa ra thời gian chính xác mà phán quyết CAS được đưa ra".

Chelsea đang gấp rút tìm kiếm người thay thế Hazard
Chelsea đang gấp rút tìm kiếm người thay thế Hazard

Telegraph Sport tuần trước từng đưa tin, Chelsea có thể bị buộc phải bắt đầu thực hiện việc cấm chuyển vào mùa hè này, trong đó sẽ ngăn cản họ thực hiện bất kỳ bản hợp đồng mới nào. Tuy nhiên, với những tuyên bố tới từ CAS nhiều khả năng Chelsea vẫn có thể thực hiện những thương vụ chuyển nhượng cho tới khi Tòa án trọng tài thể thao quốc tế giải quyết.

Trong quá khứ, Real từng bị cấm chuyển nhượng 2 kỳ liên tiếp vào tháng 1/2016. Nhưng FIFA đã không thể giải quyết kháng cáo cho đến tháng 12 năm đó và đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vẫn có thể mua cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng Hè 2016. Sau đó, lệnh cấm đã được giảm xuống một nửa và chỉ áp dụng trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2017.
X