Cầu thủ quá cố Sala có thể khiến Cardiff City gặp hạn

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: FIFA mới đây đã yêu cầu Cardiff City phải trả Nantes 6 triệu euro (tương đương 5,2 triệu bảng) tiền phí chuyển nhượng tiền đạo Emiliano Sala đợt đầu. Nếu Cardiff City không chấp thuận thì họ sẽ bị cấm mua sắm cầu thủ trong 3 kỳ chuyển nhượng liên tiếp.


Cầu thủ quá cố Sala có thể khiến Cardiff City gặp hạn

Hồi mùa Hè vừa qua, Cardiff City đã đồng ý mua Sala với giá 11 triệu euro. Đại diện nước Pháp chấp nhận phương án nhận tiền 2 đợt. Theo đó, Cardiff chuyển trước 6 triệu euro và phần còn lại sẽ được giao nốt vào đầu năm tới. 

Tuy nhiên, trong lúc lên đường sang Anh bằng chuyên cơ, Sala đã bị rơi máy bay và tử nạn trên eo biển Manche. Với lý do chưa được sử dụng chân sút người Argentina ngày nào, Cardiff đã chây ì trong việc thanh toán cho Nantes khiến FIFA phải vào cuộc.

Theo thông báo mới nhất từ FIFA, nội trong vòng 45 ngày tới Cardiff phải trả hết tiền mua Sala đợt một. Sau đó họ có thể trả nốt 5 triệu euro khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông mở cửa. 

Sau khi nhận được án phạt từ FIFA, Cardiff tuyên bố sẽ nhờ Tòa án thể thao quốc tế (CAS) đòi lại công bằng. Lý do mà họ đưa ra là phía Nantes đã đứng ra thuê máy bay cho Sala sang Anh. Vấn đề ở đây là chiếc chuyên cơ không có giấy phép hoạt động và phi công cũng không có bằng lái. Thế nên Cardiff cho rằng Nantes phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Sala và không có quyền đòi tiền.

2222