Các siêu sao của Man City có thể ra đi... tự do

Cá độ bóng đá Mibet
Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Nếu đơn kháng cao án cấm tham dự Champions League trong 2 mùa tới vì vi phạm luật công bằng tài chính của Man City bị bác bỏ, các cầu thủ ngôi sao của họ có cơ hội ra đi theo dạng tự do theo luật.


Các siêu sao của Man City có thể ra đi... tự do

Lịch thi đấu, Kết quả, BXH Premier League

John Mehrzad, một luật sư về thể thao nổi tiếng trên thế giới đã phân tích vụ việc của Man City và thắp lên một tia sáng cho... các cầu thủ của đội bóng này. Dưới đây là những lập luận của Mehrzad được đăng tải trên mạng xã hội:

1. Có thể cho rằng hành vi vi phạm luật của UEFA (và có thể là của Premier League) của Man City đã vi phạm các điều khoản ngụ ý về niềm tin và sự riêng tư trong hợp đồng của các cầu thủ với Man City.

2. Các cầu thủ Man City có thể lập luận rằng đội bóng đã hành động theo cách phá hoại khả năng thi đấu ở Champions League trong 2 mùa tới của họ.

3. Hành vi như vậy ảnh hưởng tới gốc rễ của việc trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp ở đẳng cấp cao nhất - tức là khả năng thi đấu ở cấp độ cao nhất của bóng đá châu Âu cấp CLB nếu đội bóng đó đủ điều kiện tham dự theo cách thông thường.

4. Các cầu thủ Man City có thể cho rằng hợp đồng của mình đã bị chính đội bóng chủ quản hủy hoại cơ bản, vì thế họ có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng để đáp trả, và lập tức trở thành "cầu thủ tự do".

Không còn gì đảm bảo ở Man City lúc này

5. Luật việc làm của Vương quốc Anh có vẻ nghiêng về phía các cầu thủ Man City nếu họ chấm dứt hợp đồng vì lý do đội bóng chủ quản vi phạm quy định của UEFA, dẫn tới việc họ không được thi đấu ở Champions League, và họ cũng có thể yên tâm nhận được các khoản tiền thưởng liên quan.

6. FIFA cần được thuyết phục rằng các cầu thủ Man City "buộc" phải chấm dứt hợp đồng. FIFA luôn cho rằng tính "ổn định hợp đồng" là bất khả xâm phạm nhưng các hành vi có tính toán của CLB chủ quản tước đoạt các khả năng trong dự tính của cầu thủ "buộc" họ phải làm thế.

Nhưng kết luận lại, trong thực tế, tiền bạc có tiếng nói của mình. Các cầu thủ Man City không dại gì chấm dứt các hợp đồng có đãi ngộ kếch xù mà mình đang hưởng hoặc bị lôi vào những cuộc chiến pháp lý. Tuy vậy, những người đại diện của họ bây giờ có thể đòi hỏi những khoản tiền đảm bảo hoặc gia hạn hợp đồng để cầu thủ ở lại. Lúc đó, BLĐ City có rất ít lựa chọn ngoài việc đồng ý.

Trong quá khứ, những chuyện tương tự từng xảy ra ở CLB Rangers hoặc trong các môn thể thao khác. HLV Pep Guardiola cũng có thể trở thành người tự do theo cách này.

XEM THÊM

Man City họp khẩn, có thể bị tước chức vô địch giải Ngoại hạng Anh 2014

Man City khủng hoảng tài chính vì án cấm dự Champions League?

Man City bị cấm thi đấu ở Champions League 2 mùa giải

2222