Bí kíp 'đột kích' Big Six của Brendan Rodgers

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Không phải Wolves, mùa này Leicester mới là đối trọng lớn nhất nhăm nhe chiếm một vị trí trong nhóm Big Six. Thành công đó mang dấu ấn rất lớn của Brendan Rodgers.


Bí kíp "đột kích" Big Six của Brendan Rodgers
Rút kinh nghiệm từ quãng thời gian thất bại ở Liverpool, Rodgers đang xây dựng Leicester theo một hướng hoàn toàn mới. Thay vì nghiêm khắc ép cầu thủ tập luyện quần quật trên sân cỏ, ông tìm cách thu phục nhân tâm để mọi thứ luôn diễn ra suôn sẻ.

Ít ngày trước, Leicester vừa đưa vào hoạt động khu tập luyện trị giá 100 triệu bảng. Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, Leicester còn xây luôn cả một sân golf 9 lỗ. Người đầu tiên mở hàng sân golf này là HLV Brendan Rodgers và tiền đạo Jamie Vardy. HLV trưởng Leicester cảm thấy các cầu thủ khá mệt mỏi và căng thẳng, vậy nên ông đổi một buổi tập bóng thành đánh golf để giúp toàn đội phấn chấn tinh thần.

Những điều Rodgers làm ở Leicester hoàn toàn khác với người tiền nhiệm Claude Puel. Nhiều cầu thủ phàn nàn các bài tập tốn quá nhiều thời gian trong khi hiệu quả lại không hề được chứng minh. Biết được điều đó, Rodgers ngay từ những ngày mới đến đã áp dụng giáo án tập luyện ngắn gọn, súc tích. Rodgers quan niệm cầu thủ chuyên nghiệp không cần cầm tay chỉ việc như Puel, họ biết mình phải làm gì để tiến bộ.

Điều đó không có nghĩa Rodgers mặc kệ cầu thủ tập luyện tùy ý trên sân. Kết quả những bài tập, bao gồm tốc độ chạy và quãng đường di chuyển được ghi lại bằng GPS để biết ai chăm chỉ, ai lười biếng. Bên cạnh đó, Rodgers còn lập trạm đồ uống riêng cho từng cầu thủ. Bản chất của việc này nhằm theo dõi lượng nước trong cơ thể từng người, giúp hạn chế viêm nhiễm. Đổi lại, các cầu thủ thấy thú vị vì họ có thể uống nước giải lao giữa các bài tập.

Phương pháp “lạt mềm buộc chặt” đó dần cho thấy hiệu quả sau nửa năm Rodgers tiếp quản Leicester. Tốc độ và thể lực của các cầu thủ được cải thiện đáng kể, từ đó thành tích cũng tăng lên. Ngày Rodgers đến, Leicester đang ở nửa cuối BXH Premier League, và ông giúp CLB kết thúc ở vị trí thứ 9. Mùa này, Leicester đang đứng trong Top 4. So với thời ở Liverpool, Rodgers không chỉ tinh thông hơn về chiến thuật, mà còn tiến bộ hơn hẳn ở tài thu phục lòng người.
2222