Barca phải có 60 triệu euro trước ngày 30/6

360thethao.net: Barcelona sẽ phải khẩn trương bán cầu thủ để thu về 60 triệu euro trước ngày 30/6, vì sức ép cân bằng ngân sách mùa 2018/19 để tránh nguy cơ vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP).


Barca phải có 60 triệu euro trước ngày 30/6
Như đã biết, Barca đã chi tiêu rất mạnh tay trên TTCN trong những năm qua. Cụ thể, trong 3 mùa gần đây họ tiêu tốn khoảng 650 triệu euro cho việc mua sắm cầu thủ. Ngoài ra cho tới thời điểm này, họ cũng đã chi 87 triệu euro để đưa về 2 tân binh Frenkie de Jong và Emerson cho mùa tới, cũng như đã đạt thỏa thuận chiêu mộ Antoine Griezmann với giá 100 triệu euro.

Đó là lý do theo nguồn tin từ kênh ESPN, Barca buộc phải thu về ít nhất 60 triệu euro từ tiền bán cầu thủ để cân bằng lại ngân sách chuyển nhượng cho đến ngày 30/6 tới đây - thời điểm chốt sổ báo cáo tài chính mùa 2018/19. BLĐ Barca đang yêu cầu bộ phận chuyển nhượng phải bán cầu thủ trước, rồi mới đón về cầu thủ mới, nhằm giải quyết thâm hụt tài chính mùa 2018/19, tránh nguy cơ vị phạm FFP.

Có thể nói, nhiệm vụ thu về 60 triệu euro trong vòng gần 20 ngày nữa không khó, song cũng không dễ với Barca. Thực tế, họ đã lên kế hoạch bán đi một số ngôi sao lớn trong mùa Hè này. Có thể kể ra đây những cái tên như Samuel Umtiti, Ivan Rakitic và đặc biệt Philippe Coutinho - ngôi sao từng khiến Barca phải tiêu tốn tới 120 triệu euro để mua về hồi đầu năm 2018. 

Chỉ một trong những ngôi sao danh giá cũng có thể giúp Barca cân bằng lại sổ sách chi tiêu mùa 2018/19. Tuy nhiên, rõ ràng việc bán bất kỳ cầu thủ nào nói trên trong vòng gần 20 ngày tới lại không hề dễ. Họ đều là những cầu thủ lớn, cần rất nhiều thời gian đàm phán cho một vụ chuyển nhượng. Hơn nữa, Barca cũng khó lòng chấp nhận chịu thiệt để bán tháo họ thật nhanh nhằm đạt yêu cầu sớm thu về 60 triệu euro.

Coutinho là một trong những ngôi sao Barca muốn bán để cân bằng ngân sách
Coutinho là một trong những ngôi sao Barca muốn bán để cân bằng ngân sách

Chính vì vậy, phương án tốt nhất của Barca là bán đi những ngôi sao tầm trung đang khá đông đảo tại Nou Camp. Đầu tiên phải kể tới Andre Gomes, tiền vệ mùa trước thi đấu cho Everton theo dạng cho mượn. Denis Suarez, Rafinha, Malcom và Jasper Cillessen cũng là những ngôi sao không còn đất dụng võ tại Nou Camp, song vẫn khá có giá trên TTCN. 

Chính gặp sức ép cân bằng tài chính nói trên là nguyên nhân khiến Barca chững lại trong chiến dịch chiêu binh từng khởi đầu rất rầm rộ trong Hè này. Dù Griezmann đã được khẳng định sẽ gia nhập Nou Camp mùa tới, song Barca vẫn chưa dám công bố thương vụ này. Trong khi đó, gã khổng lồ xứ Catalunya cũng giậm chân tại chỗ trong vụ chiêu mộ trung vệ Matthijs de Ligt của Ajax, để rồi đang có nguy cơ thất bại trong thương vụ mà họ từng chiếm rất nhiều lợi thế này.

Atletico và Valencia tranh giành Denis Suarez
Atletico và Valencia đều đang muốn chiêu mộ Denis Suarez. Đây là tiền vệ mà Barca đã xác định bỏ đi mùa tới, do anh tiếp tục sa sút phong độ khi sang Arsenal thi đấu theo dạng cho mượn ở mùa vừa rồi. Giá thị trường của ngôi sao từng rất sáng giá này đang chỉ còn khoảng 12 triệu euro.
X