Báo Thái Lan chỉ ra lợi thế cực lớn để Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Truyền thông Thái Lan cho rằng việc V.League 2020 trở lại sớm có thể sẽ là lợi thế lớn cho Việt Nam so với các đối thủ ở vòng loại World Cup 2022.


Báo Thái Lan chỉ ra lợi thế cực lớn để Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup

Lịch thi đấu vòng loại Cúp Quốc Gia 2020

Ngày 21/5, trang Siam Sport đăng tải bài viết có tiêu đề: “Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia hay UAE, giải đấu nào mang lại lợi thế cho ĐTQG?”. Trang thể thao uy tín số 1 Thái Lan nói về sự trở lại của các giải VĐQG của các đội nằm ở bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong số này, V.League, giải đấu trở lại sớm nhất được đặc biệt quan tâm.

“Tình hình ở bảng G là Việt Nam có 11 điểm sau 5 trận, Malaysia có 9 điểm sau 5 trận, Thái Lan có 8 điểm sau 5 trận. UAE có 6 điểm (4 trận), còn Indonesia chưa có điểm nào. Dựa trên tình hình hiện tại, các giải vô địch quốc gia đang cố tái khởi động để mang tới lợi thế cho những đội tuyển thời gian tới”, Siam Sport viết. 

Phân tích kỹ hơn về sự trở lại với thể thức mới của V.League, Siam nhìn nhận đây là điều kiện thuận lợi để ĐTQG Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất cho 2 giải đấu quan trọng vào cuối năm là 3 trận còn lại của bảng G Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. 

“V.League có 14 đội. Họ sẽ chỉ thi đấu 1 lượt đi, sau đó chia thành 2 nhóm. Nhóm 1 (từ 1 đến 8) tranh chức vô địch. Nhóm 2 (từ 2 đến 9) tìm vé trụ hạng. Họ giảm số trận của giải quốc nội, ngăn nguy cơ cầu thủ phải đá giữa tuần, duy trì nền tảng thể lực cho các tuyển thủ quốc gia bởi họ còn 2 giải đấu quan trọng vào cuối năm đang chờ”, Siam thông tin.

Trong khi V.League trở lại từ ngày 5/6, Indonesia sớm nhất diễn ra vào ngày 1/7, giải UAE dự kiến thi đấu vào tháng 8, trong khi 2 đối thủ trực tiếp của Việt Nam là Thái Lan và Malaysia dự kiến sẽ bắt đầu trở lại mùa giải vào tháng 9.

XEM THÊM

Thầy Park tác động để Đình Trọng, Duy Mạnh được điều trị như VIP

Vì sao trận Nam Định - HAGL đặc biệt nhất thế giới?

Trận DNH Nam Định - HAGL được đón 50% lượng khán giả vào sân Thiên Trường

2222