Arsenal mua Saliba rồi lại cho mượn?

360thethao.net: Theo báo chí Anh và Pháp, Arsenal đã giành chiến thắng trong cuộc đua giành chữ ký của trung vệ đang lên William Saliba sau khi đồng ý trả cho Saint-Etienne số tiền 27 triệu bảng. Tuy nhiên, nhiều khả năng Saliba sẽ không khoác áo Arsenal ngay lập tức.


Arsenal mua Saliba rồi lại cho mượn?
Trung vệ 18 tuổi người Pháp sẽ tới London để kiểm tra y tế vào thứ Ba tới. Nếu mọi chuyện ổn thỏa, anh sẽ ký với Pháo thủ một bản hợp đồng có thời hạn 6 năm. Tuy nhiên, ngay sau khi ký hợp đồng, Saliba sẽ lập tức trở lại... Saint-Etienne theo một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Đó được cho là giải pháp tốt cho tất cả các bên. Arsenal nắm quyền sở hữu một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất ở vị trí trung vệ, còn Saint-Etienne vẫn được sử dụng Saliba thêm 1 năm nữa, trong khi Saliba tiếp tục có cơ hội rèn giũa ở môi trường ít khắc nghiệt hơn như chính anh mong muốn.

Tuy nhiên, các CĐV của Arsenal lại muốn Saliba về Emirates luôn. Vị trí trung vệ đã và vẫn đang là cơn đau đầu của Pháo thủ. Tình trạng càng tồi tệ hơn khi đội trưởng Laurent Kosciely lãn công để được ra đi. Hai trung vệ nhiều khả năng sẽ đá chính ở mùa giải tới là Shkodran Mustafi và Sokratis đều không phải là những chốt chặn đáng tin cậy. Họ thường xuyên mắc những sai lầm ngớ ngẩn và khả năng phối hợp giữa bộ đôi này là gần như bằng không. Vị trí trung vệ, do đó, là vị trí cần được tăng cường nhất với Arsenal lúc này.

Saliba có thể đến London kiểm tra y tế vào thứ Ba tới
Saliba có thể đến London kiểm tra y tế vào thứ Ba tới

Nhưng để Saliba trở lại Saint-Etienne có vẻ là một lựa chọn tốt. Nói gì thì nói, Saliba mới chỉ 18 tuổi và trước khi là người của Arsenal, anh cũng chỉ mới có 16 trận ở Ligue 1 làm vốn. Áp lực khủng khiếp ở Premier League có thể sẽ khiến anh bị thui chột nếu chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Arsenal sẽ mua “3 hay 4 cầu thủ nữa”
Trước thái độ sốt ruột của các CĐV, thuyền trưởng Unai Emery của Pháo thủ đã phải lên tiếng trấn an. HLV người Tây Ban Nha nói rằng, đội bóng vẫn đang nỗ lực để đưa về những cầu thủ “lớn, đắt giá”. “Mục tiêu của chúng tôi là đưa về ba hay bốn cầu thủ nữa để thực sự giúp tăng cường chất lượng của đội hình”, Emery nói. 
X