Ấm lòng câu chuyện đứa bé nghèo vẽ tranh Vidal

360thethao.net: Xung quanh bóng đá luôn có nhiều câu chuyện cảm động. Tiền vệ Arturo Vidal vừa trải qua một câu chuyện như thế với chú bé nghèo ở quê nhà.


Ấm lòng câu chuyện đứa bé nghèo vẽ tranh Vidal
Bóng đá và cuộc sống là hai thứ không thể tách rời. Xung quanh bóng đá luôn có những câu chuyện cảm động về thân phận, về tình đời. Chẳng hạn như câu chuyện về bức chân dung Arturo Vidal của cậu bé nghèo có tên Ignacio ở quê nhà Chile.

Cậu bé được mẹ mua tặng một cuốn album Copa America, giải đấu mà Vidal và các đồng đội đã hai lần đăng quang trong 3 kỳ gần nhất. Đó là một món quà thực sự ý nghĩa dành cho một chú bé đam mê trái bóng tròn.

Nhưng thật không may vì tình hình kinh tế khó khăn của gia đình, mẹ chú bé không thể mua những tấm hình để bỏ vào album. Chú bé chẳng những không mè nheo mà còn cảm thông cho mẹ và tự vẽ tranh chân dung các cầu thủ để bỏ vào album, trong đó có hình Vidal.

Hình Vidal và chú bé được tặng cuốn album
Tranh Vidal và chú bé được tặng cuốn album

Điều đó làm mẹ cậu cảm động và chia sẻ trên mạng xã hội: "Con trai tôi được tặng một album bóng đá và hỏi tôi có thể mua hình cầu thủ để bỏ vào album hay không. Tôi nói với nó rằng tôi đang thất nghiệp và không đủ tiền để mua hình cho nó. Thật đáng yêu, nó không nài nỉ và hôm nay tôi thấy bức tranh nó vẽ. Tôi muốn khóc". Câu chuyện này đã nhận được 7.400 lượt 'like' và 1.800 lượt chia sẻ. 

Cảm động vì cậu bé nghèo ngoan ngoãn và đam mê bóng đá, Luis Marin, một đồng đội cũ của Vidal đã tặng cho chú bé album có đẩy đủ hình các cầu thủ Chile. 

Trong khi đó, Vidal chia sẻ: "Cảm ơn bé yêu Ignacio đã vẽ chú. Cháu là một ngôi sao. Giấc mơ của cháu đã thành hiện thực. Hy vọng chúng ta sẽ sớm gặp nhau".

Arturo Vidal: Chiến binh trên sân cỏ
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

X