'Giao hữu' đầu năm giữa các tù nhân, 16 người thiệt mạng

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Một trận đấu bóng đá giao hữu trong tù giữa các băng đảng ma túy ở Mexico đã trở thành bể máu với 16 người vĩnh viễn ra đi.


'Giao hữu' đầu năm giữa các tù nhân, 16 người thiệt mạng

Vào đêm giao thừa vừa qua, hai trong số các băng đảng tội phạm lớn mạnh nhất ở Mexico là Cartel Gulf và Cartel Zetas (Cartel là các tổ chức buôn bán ma túy), vốn là một tổ chức chung trước khi tách ra năm 2002, đã tiến hành một trận đấu giao hữu ở Zacatecas tại nhà tù Cieneguillas, nơi 1.000 tù nhân đang bị giam giữ.

Thế nhưng, mục đích giao lưu thể thao cuối cùng lại biến thành một vụ tắm máu cực kỳ thảm khốc, châm ngòi bởi một pha tắc bóng "bẩn" trong vòng cấm địa.

Sau pha bóng này, bạo lực bùng phát, xuất hiện cả "hàng nóng" (súng) lẫn "hàng lạnh" (dao, kéo). Hệ quả là 15 người chết tại chỗ, 1 nạn nhân sau đó qua đời trong bệnh viện.

Ngoài ra còn 5 người khác bị thương trong vụ xả súng, nhưng đang trong tình trạng ổn định, theo Bộ trưởng Bộ công an Ismael Camberos Hernandez cho biết.

20 xe cứu thương đã được gọi đến nhà tù ở miền bắc Mexico để chở nạn nhân, những người nhà đến thăm phạm nhân phải được sơ tán khẩn cấp, trong khi cảnh sát và binh sĩ đã mất hơn 2 tiếng đồng hồ để cố gắng ngăn chặn bạo lực.

Bộ trưởng Camberos cho biết 4 đầu sỏ đã bị bắt giữ sau cuộc bạo loạn đẫm máu. Ngoài ra cảnh sát còn tìm thấy 17 con dao, 3 cặp kéo và 77 túi cần sa bị tịch thu.

Năm 2018, Bộ Tài chính Hoa Kỳ từng nghi ngờ đội trưởng Rafael Marquez của ĐT Mexico cũng nằm trong đường dây rửa tiền cho các băng đảng ma túy ở Mexico và đưa tên anh này vào danh sách đen.

XEM THÊM

Nhặt lá đá ống bơ, cuộc sống của 'nô lệ bóng đá' ở Thổ Nhĩ Kỳ 

Bi kịch lại xảy đến với Cardiff ngày đầu năm, một cựu cầu thủ đột ngột qua đời để lại 2 con thơ 

Messi, Ronaldo và các ngôi sao bóng đá đón năm mới 2020 như thế nào?

2222