'Bayern nên tránh xa Mourinho và Wenger'

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Cựu danh thủ Lothar Matthaeus cho rằng Bayern Munich không nên ký hợp đồng với Jose Mourinho hay Arsene Wenger mà hãy chọn Massimiliano Allegri.


'Bayern nên tránh xa Mourinho và Wenger'

Bayern Munich đang trong công cuộc tìm kiếm HLV trưởng mới sau khi sa thải Niko Kovac. Rất nhiều ứng viên tiềm năng đã được điểm mặt như Mourinho, Wenger, Allegri, Erik ten Hag hay Ralf Rangnick.

Trong bài trả lời phỏng vấn với Sky Deutschland mới đây, Matthaeus đã có những đánh giá rất đáng chú ý về tất cả những ứng viên này.

"Tôi tin rằng Bayern sẽ tìm kiếm và bổ nhiệm một huấn luyện viên có tên tuổi và có thể mang về những danh hiệu lớn", Matthaeus cho biết. "Có nhiều ứng viên như Jose Mourinho, Massimilano Allegri, Erik ten Hag, Ralf Rangnick và Arsene Wenger". 

Matthaeus loại bỏ 4 ứng viên cho ghế nóng tại Bayern

"Họ đều là những chiến lược gia xuất sắc và có thể mang lại những điều thú vị. Nhưng điều quan trọng là Bayern muốn gì hay những huấn luyện viên này có phù hợp với triết lý của câu lạc bộ hay không?".

"Tôi sẽ loại trừ Mourinho đầu tiên. Tôi ngưỡng mộ ông ấy vì những danh hiệu đã giành được. Nhưng tôi tin rằng tính cách và phương pháp làm việc của ông ấy không phù hợp với Bayern".

"Wenger có lợi thế là dễ dàng liên lạc với nhóm cầu thủ người Pháp tại Bayern cũng như cả cầu thủ người Đức. Nhưng ông ấy đã 70 tuổi và chắc chắn không phải là giải pháp dài hạn".

Ông cho rằng Allegri là ứng viên hoàn hảo nhất

"Rangnick đang chứng minh được năng lực tại RB Leipzig với thứ bóng đá hấp dẫn và hiệu quả. Tuy nhiên ông ấy lại từng có xung đột với Bayern trong quá khứ".

"Nếu muốn một HLV giỏi đào tạo trẻ, Bayern nên chọn Ten Hag. Ông ấy đã nâng tầm những cầu thủ trẻ Frenkie de Jong và Matthijs de Ligt đồng thời biến Ajax thành một đội bóng rất đáng xem. Ten Hag từng là HLV đội trẻ của Bayern nhưng có vẻ như hiện tại vẫn muốn gắn bó với Ajax".

"Ứng viên hoàn hảo nhất theo tôi là Allegri. Ông ấy từng rất thành công với Juventus và hiện đang là người tự do. Phong cách của Allegri khá phù hợp với Bayern và tôi rất mong chờ ông ấy sẽ mang về những danh hiệu cho Hùm xám", Matthaeus kết luận.

2222