200 triệu bảng để chuyển nhượng là trò lố của Man United?

Tỷ Lệ Kèo - Nhà Cái 388BET

360thethao.net: Cuộc khủng hoảng tài chính của Man Utd đã ra khỏi tầm kiểm của họ. Vậy bây giờ có thực sự là thời điểm để tin rằng họ có sẵn 200 triệu bảng cho thị trường chuyển nhượng?


Kết quả tài chính đáng lo ngại mà CLB Man United vừa công bố cho thấy các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của họ, đặc biệt là đại dịch Covid-19. Giờ đây, vấn đề này có thể cản trở nỗ lực của họ để cố gắng bù đắp những sai lầm trong quá khứ.

Những NHM United rất căm ghét gia đình giới chủ sở hữu vì tình trạng nợ nần của CLB này tăng vọt. Đó là di sản tệ hại tồn tại trong thời gian dài do cách điều hành của nhà Glazer thực hiện ngay từ khi nắm quyền quản lý Quỷ Đỏ.

Phần lỗi lớn thuộc về nhà Glazers và vị PCT Ed Woodward, nhưng một phần khác bởi Man United không được tham dự Champions League. 

Cuộc khủng hoảng virus corona càng bồi thêm những đòn đánh nặng nề. Man United phải hoàn trả 15 triệu bảng cho các đài truyền hình mua bản quyền phát sóng Premier League. Thêm vào đó, sự thay đổi tỉ giá giữa đồng bảng Anh và đồng đô la Mỹ cũng khiến tình hình thêm bi đát.

Như chính Man United thừa nhận, điều khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn là không ai biết làm thế nào và khi nào đại dịch Covid-19 kết thúc để mọi thứ trở lại bình. Họ cũng không chắc bóng đá và thế giới trông như thế nào sau đại dịch.

Nhưng cũng có một số điều mà Man United có thể chắc chắn.Chẳng hạn, nếu họ không đủ điều kiện tham gia phiên bản Champions League tiếp theo, Adidas sẽ cắt giảm khoản tài trợ trang phục tập luyện trị giá 75 triệu bảng hàng năm của họ.

Pogba có thể bị bán nhưng bán bao nhiêu và ai có thể mua?

Nhưng liệu dự án "Restart" có thành công và mang lại cho đội bóng của HLV Ole Gunnar Solskjaer cơ hội kiếm được một vị trí đi châu Âu? Nếu không, liệu các tính các BXH cuối cùng sẽ được áp dụng theo cách có lợi cho Man United?

Man City sẽ thành công trong kháng cáo chống lại lệnh cấm Champions League của họ? Nếu không, vị trí thứ năm là đủ cho Man United, nhưng khả năng này vẫn không rõ ràng chừng nào chưa có kết quả của vụ kháng cáo của Man City, do Tòa án Trọng tài Thể thao xét xử từ ngày 8 đến 10 tháng 6 tới đây

Bất kể tất cả những điều đó, khi nào giải đấu Champions League tiếp theo sẽ diễn ra và tiền BQTH và tiền thưởng cho Man United sẽ là bao nhiêu?

Liệu những khoản thu nhập "ở dạng đếm cua trong lỗ" có đủ để đưa Man United thoát khỏi tình trạng nợ nần và tìm kiếm thành công tới đây?

Câu hỏi tiếp theo: Khi nào thị trường chuyển nhượng sẽ mở cửa trở lại và nó sẽ như thế nào? Có ý kiến cho rằng Man United đang có lợi thế để tận dụng thực tế sở hữu những tài năng lớn với giá rẻ.

Man United được cho là có 90 triệu bảng tiền mặt trong két và 150 triệu bảng trong tín dụng. Về lý thuyết, họ có thể sử dụng những thứ đó để giải quyết khủng hoảng. Như thế, họ sẽ đào đâu ra 200 triệu bảng để mua Jadon Sancho, Jack Grealish và Jude Bellingham?

Những con số nợ nần và giảm doanh thu của MU mới công bố

Giải pháp bán Pogba cho người trả giá cao nhất cũng đã được tính tới nhưng ở thời buổi này, liệu ai sẽ đóng vai trò người trả giá cao nhất cho một cầu thủ chỉ còn 1 năm trong hợp đồng?

Ngay cả khi xử lý êm đẹp được cuộc khủng hoảng trước mắt, và ngay cả khi Man United vẫn cứ là CLB kiếm tiền giỏi nhất thế giới, nhưng không ai chắc được tương lai của đội bóng này nếu những người điều hành CLB vẫn cứ đưa ra những quyết định sai lầm. Khi đó, Quỷ Đỏ sẽ lâm nguy thật sự.

Ngày xửa ngày xưa, Man United tận hưởng vòng tròn thành công cả về mặt doanh thu và thành tích. Hai yếu tố này bổ trợ cho nhau, tạo thành chuỗi thành công liên tiếp.

Lợi thế đó đã bị lãng phí trước khi Covid-19 xuất hiện khiến họ ngày càng kém cỏi so với Liverpool và Man City. Rất có thể, lần đầu tiên trong năm nay, Man City sẽ chiếm nốt vị trí CLB kiếm tiền giỏi nhất của Man United.

Như thế, Quỷ Đỏ sẽ không còn gì để vớt vát danh dự trước "gã hàng xóm ồn ào". Và những mục tiêu chuyển nhượng trị giá trăm triệu bảng chỉ là  trò lố của Man United mà thôi.

XEM THÊM

 

M.U đang chịu thử thách khó khăn nhất trong lịch sử

Covid-19: Nỗi lo của Kante, nỗi lo của Premier League

5 cầu thủ vô duyên với giải cầu thủ Ngoại hạng Anh hay nhất năm

2222